หนังดีที่สนุกเกินคาด Nimona นิโมนา

ถ้าใครที่ไม่ค่อยชอบการดูหนัง แต่เราจะขอเปลี่ยนให้คุณนั้นมาลองดูหนังแอนิเมชันเรื่องหนึ่ง ที่ได้ถูกสร้างขึ้นจากค่ายหนังที่มีความอิสระมากๆอย่าง Annapurna Animation ที่เป็นการเริ่มต้นการสร้างหนังครั้งแรกของพวกเขากันเลย การสร้างหนังเรื่องนี้นั้นก็เหมือนกับการกำหนดอนาคตของพวกเขาว่าจะสามารถอยู่ในวงการภาพยนตร์แอนิเมชันแบบนี้ต่อไปได้อีกนานเท่าไหร่และจะสามารถทำให้คุณภาพของผลงานนั้นสูงกว่าระดับมาตรฐานได้ต่อไปอีกหรือไม่

หนังที่ได้มาตัดสินชะตากรรมนั้นนั่นก็คือ Nimona นิโมนา เป็นหนังที่ได้มีการดัดแปลงเรื่องราวมาจากต้นฉบับที่เป็นนิยายภาพของเอ็นดี สตีเวนสันศิลปินชื่อดัง โดยหนังสือที่เป็นต้นฉบับเล่มนี้นั้นเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในหนังสือที่ขายดีมากๆของ New York Times แต่ความสำเร็จนั้นไม่ได้หยุดเพียงเท่านี้เพราะยังสามารถพุ่งตรงไปรับรางวัล National Book Award กันจนได้ เรียกได้ว่าหนังที่มีรางวัลการันตีแบบนี้ ก็คงไม่ต้องสงสัยอีกว่าจะดูหนังเรื่องนี้แล้วสนุกมั้ยอีกรึเปล่า

โดยเรื่องราวภายในแอนิเมชันเรื่องนี้นั้นจะนำกล่าวให้เราได้เห็นถึงบัลลิสเตอร์ โบลด์ฮาร์ทเขาผู้นี้นั้นเป็นถึงอัศวินที่อยู่ภายในโลกอนาคตที่มีลักษณะคล้ายกับยุคกลาง เขาผู้นี้นั้นได้ถูกใส่ร้ายป้ายสีให้โดนคดีอาชญากรรมโดยที่เขานั้นไม่ได้รู้เรื่องราวอะไรเลย เขาจึงได้ไปขอความช่วยเหลือจากนิโมนามาช่วยทำให้ความบริสุทธิ์ของเขานั้นได้แสดงออกต่อสายตาผู้คน และเด็กชายที่มีชื่อว่านิโมนา ผู้นี้นั้นเป็นวัยรุ่นคนหนึ่งที่มักจะก่อความวุ่นวายตลอดเวลา เขานั้นชอบปลอมตัวเป็นบัลลิสเตอร์ที่มีความสามารถในระดับการเป็นนักฆ่า แต่ทว่าในตอนนี้นั้นเขาได้ถูกทางอาณาจักรหมายหัวเอาไว้อยู่เขาจึงกำลังอยู่ในการหลบหนีการไล่ล่านิโมนา เป็นผู้เพียงคนเดียวและดีที่สุดของบัลลิสเตอร์ที่เขาเคยมีมาก่อน แต่ปัญหาที่พวกเขานั้นได้พบเจออยู่ในตอนนี้นั่นก็คือได้มีการร่วมกันไม่ว่าจะเป็นถ้าฮีโร่วายร้ายและมอนสเตอร์ เสียงทำให้เรานั้นไม่สามารถแยกแยะได้เลยว่าใครเป็นแบบไหนกันแน่ แต่พวกเขานั้นก็ยังคงปฏิบัติภารกิจเพื่อนำข้อเท็จจริงที่จะมาทำให้บัลลิสเตอร์รอดพ้นจากความผิดที่ถูกกล่าวหาอย่างไม่เป็นธรรม แต่สิ่งที่คู่หูของเขาอย่างนิโมนาชอบทำและกำลังจะทำต่อนั้นก็คือการและกลายเป็นตัวป่วนนั้นเอง

จากการดูหนังเรื่อง Nimona จะเห็นได้ว่าภายในภาพรวมนั้นเป็นหนังที่ทำให้เรารู้สึกพึงพอใจที่จะลองไปรับชมและสัมผัสกับหนังเรื่องนี้ รู้สึกได้เลยว่าหนังเรื่องนี้มีทั้งสไตล์และเอกลักษณ์เป็นตัวของตัวเอง และองค์ประกอบต่างๆภายในหนังเรื่องนี้นั้นไม่ว่าจะเป็นฉากแอ็กชันต่อสู้ที่พูดได้ในภาษาวัยรุ่นกันว่าเจ๋งสุดๆ จนทำให้การเล่าเรื่องราวของหนังแอนิเมชันเรื่องนี้นั้นมีความลื่นไหลไม่สะดุดและดึงดูดให้คนนั้นรับชมไปจนจบ เป็นการดูหนังแอนิเมชันที่เกินความคาดหมายเป็นอย่างมาก


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *