Gattaca : ยีนด้อยแล้วไง เป็นนักบินได้ละกัน

เรื่อง Gattaca ที่ว่านี้เป็นเรื่องราวของโลกอนาคตที่ดูหนังออนไลน์สามารถดัดแปลงพันธุกรรมให้ลูกที่เกิดมาเนี่ยจะเกิดมาแบบมีร่างกายสมบูรณ์เป็นเด็กที่แข็งแรงมียีนเด่นทุกยีนส์ได้แต่ว่าพระเอกของเรานั้นไม่ได้เกิดมาด้วยกรรมวิธีแบบนั้นเกิดมาเป็นแบบเด็กธรรมดาที่มียีนด้อยก็เลยกลายเป็นเด็กเนิร์ดเลยในขณะที่คนอื่นมียีนเด่นด้อยร่างกายก็ไม่ค่อยจะแข็งแรง

ชีวิตก็จะเป็นยังไงต่อไปความฝันที่เขาอยากจะดูหนังออนไลน์เป็นนักบินอวกาศเนี่ยจะเป็นจริงไหมเนี่ยก็สามารถหาติดตามเต็มสำหรับใครที่ไม่มีเวลาไปดูหรอกไปดูแล้วก็ยังงงไม่เข้าใจอะไรก็สามารถฟังปอยบอกสรุปได้ตั้งแต่ตอนนี้เลยเปิดไม่ได้ฉากแรกช่วงแรกเนี่ยหนังก็ได้ปูเรื่องให้เรารู้ก่อนว่าตอนนี้มันอยู่ในโลกอนาคตที่มนุษย์เนี่ยสามารถดัดแปลงพันธุกรรมให้ลูกที่จะเกิดขึ้นมาเนี่ยมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงแล้วก็มีแต่ยีนเด่นได้ประมาณว่าถ้ามึงอยากมีลูกมันก็ไปตัดต่อพันธุกรรมให้ลูกมึงออกมาเป็นเด็กที่แข็งแรงนะแล้ว

ไอ้เด็กยีนเด่นพวกนี้ที่เกิดมาเนี่ยพอโตขึ้นในอนาคตเนี่ยก็จะมีแต่ดูหนังออนไลน์คนอยากรับเข้าทำงานหาที่หาทางทำงานได้ง่ายขึ้นเพราะว่ามีอินเทรนด์ไงตอนจากเด็กธรรมดาที่เกิดมาโดยไม่ได้ตัดต่อยีนน่ะก็จะกลายเป็นเด็กธรรมดาที่มียีนด้อยในร่างกายไม่ค่อยแข็งแรงและถ้าโตขึ้นไปสมัครงานที่ไหนเนี่ยก็จะไม่ค่อยมีใครอยากรับเข้าทำงานเพราะว่าเขาจะดูว่าเออไอ้พวกนี้มียีนด้อยจะต้องไม่แข็งแรงแล้วก็ต้องฉลาดน้อยกว่าพวกที่ตัดต่อ 21 ตั้งแต่เกิดแน่ๆและหนังตะปูเรื่องไปที่ครอบครัวหนึ่งก็คือพ่อกับแม่พระเอกนั่นเองที่ดันสั้นกันโดยไม่ได้ตัดต่อยีนทำให้ลูกเกิดมาเป็นเด็กธรรมดาที่มียีนด้อยซึ่งในเด็กคนนั้นก็คือพระเอกของเรานั่นเองเป็นเด็กยิ้มด้อยพอไปผ่าคลอดอะไรเงี้ยไอ้หมอก็ได้บอกเลยเอ้าไอ้เด็กที่ไม่ได้ผ่าตัดพันธุกรรมมาแน่นอนว่าลูกมึงอ่ะเกิดมาเป็นเด็กไม่แข็งแรงแน่นอนมีโอกาสเป็นโรคหัวใจ 99% แล้วก็อาจจะตายห่าในตอนอายุ 30

พระเอกผมเพิ่งเกิดมาก็อนาถขนาดนี้แล้วเนี่ยเมื่อพ่อแม่พระเอกได้ยินดังนั้นเนี่ยก็เลยพยายามจะเลี้ยงดูเขาเรียกอย่างดีแต่ว่าพระเอกด้วยความที่เป็นยีนด้อยเป็นมนุษย์ธรรมดาไม่ใช่ตัดต่อเยนให้เป็นพวกยีนเด่นไงก็เลยกลายเป็นเด็กเนิร์ดไม่ค่อยแข็งแรงแล้วก็ป่วยบ่อยทีนี้ไอ้พ่อแม่พระเอกเนี่ยก็อยากได้ลูกอีกสักคนนึงที่แบบเพอร์เฟคไม่ป่วยบ่อยเหมือนพระเอกครั้งนี้ให้พ่อแม่พระเอกก็เลยไปใช้บริการตัดต่อยีนเพื่อที่จะได้ลูกที่มียีนเด่นมาแล้วเขาก็ได้ลูกที่มียีนเด่นมาจนได้ซึ่งในรูปนี้ก็ต้องเป็นน้องชายพระเอกนั่นเองก็คือพระเอกก็เลยมีน้องเป็นเด็กยีนเด่นแต่ว่าตัวพระเอกเป็นเด็กยิ้มด้อยซึ่งแน่นอนว่าไอ้พ่อแม่พระเอกก็ดันลำเอียงไปรักน้องชายมากกว่านั้นเลยเพราะว่าน้องชายเนี่ยเป็นเด็กยิ่งเล่นสุขภาพแข็งแรงกว่าส่วนสูงก็สูงกว่า Smart Man กว่าอะไรอย่างนี้

มันก็เลยทำให้พระเอกกับน้องชายไงไม่ค่อยจะชอบกันเท่าไหร่แต่ว่าพวกเขาเป็นพี่น้องดูหนังออนไลน์กันไงก็เลยเล่นด้วยกันนะซึ่งกิจกรรมที่เขาชอบเล่นด้วยกันเนี่ยก็คือการว่ายน้ำออกทะเลไปเรื่อยๆใครที่แบบกลัวอะไรก็ว่ายกลับมาก่อนน่ะคือแพ้ซึ่งเวลาเขาแข่งกันทีไรเนี่ยด้วยความที่พระเอกของเราเป็นเด็กยีนด้อยไงก็เลยแบบแพ้ไอ้น้องชายตลอดเลยคำว่าแพ้เนี่ยก็คือว่ายออกไปกลางทะเลเรื่อยๆแล้วมันก็รู้สึกกลัวว่าตอนจะว่ายกลับมีแรงไหวหรือเปล่าเนี่ยๆก็เลยว่ายกลับมาก่อนคือเวลาเล่นกิจกรรมนี้ทีไรเนี่ยพระเอกก็กลายเป็นคนแพ้น้องชายตลอดเลยไอ้น้องชายก็สะใจเข้าไปใหญ่เลยเป็นไงล่ะกูมีอะไรยืนเด่นมันเป็นเด็กยิ้มด้อยเด็กเนิร์ดไงอะไรเงี้ยอันนี้ก็ไม่มีอะไรหนังก็จะเล่าให้เราเห็นเฉยๆว่าเออพระเอกก็แพ้น้องชายจริงๆนะเพราะน้องชายเป็นยีนเด่นไงมันเป็นเด็กยีนด้อยแต่ถึงแม้พระเอกจะว่ายน้ำไม่เก่งเท่าไหร่แต่สิ่งที่พระเอกเก่งเนี่ยก็คือพวกแบบอวกาศล้มขาหักไม่สามารถทำงานอะไรได้มันก็เลยจะให้พระเอกเนี่ยปลอมตัวเป็นมันแล้วก็ไปทำงานที่สถานีอวกาศแห่งนี้แทนมันเองซะเลย


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *