Gravity ที่ไม่ใช่เพลง แรงโน้มถ่วงอะไร เวียนหัวเกิ๊น

เรื่องของนักบินอวกาศทีมหนึ่งที่เขาเนี่ย มีภารกิจออกไปซ่อมเกี่ยวกับพวกยาพวกกระสวยที่อยู่บริเวณโลกนะครับที่ทำหน้าที่ส่งสัญญาณให้โลกอะไรเนี่ยมันเกิดชำรุดเข้าเพราะเขาก็เลยต้องไปดูหนังซ่อมกันแต่ว่าสุดท้ายก็เกิดอุบัติเหตุทำให้เขาเนี่ยต้องติดอยู่บนอวกาศคือแต่มันก็อยู่ใกล้ๆโลกอ่ะแหละแล้วเขาจะหาทางลงมาสู่พื้นโลกได้ไหมเขาจะเอาชีวิตรอดออกมาได้บ้างเนี่ยก็สามารถหาดูได้ในหนังเต็มแล้วฟังสปอยล์ได้ตั้งแต่ตอนนี้เลยเปิดมาที่ฉากแรกครับก็เหมือนที่เล่าไปแบบมีภารกิจที่ว่าต้องไปซ่อมในกระสวยที่อยู่ห่างๆจากโลกเนี่ยอยู่ในอวกาศแหละแต่อยู่ใกล้ๆกับโลกเค้าก็ต้องส่งทีมงานทีมนึงเนี่ย ของนาซ่าเนี่ยไปซ่อมเองกระสวยอันนี่ครับ

ซึ่งหลักๆไอ้คนที่ใส่ชุดอวกาศแล้วคอยปรินซ่อมตรวจตามที่ต่างๆเนี่ยจะมีทั้งหมด 3 คนนะก็คือพระเอกนางเอกแล้วก็ผู้ช่วยอีก 1 คนพวกเขาเนี่ยก็ท่องอวกาศไปบินไปซ่อมไปคุยกันไปแบบชิวๆได้ดูหนังวิวสวยๆแล้วก็ซ่อมงานไปและนี่ก็คือนางเอกของพระเอกครับคือมันไม่ได้เป็นแฟนกันหรอกนะแต่มันเป็นตัวหลักทั้งสองคนไงก็บอกว่าซ่อมปรับเปลี่ยนชิ้นส่วนตามภารกิจคือไม่ได้พังตามที่ภารกิจเก่ามาเขาก็เลยต้องไปซ่อมที่ระบบอีกทีนึงต้องเข้าไปดูที่แผงวงจรอะไรอย่างนี้แหละคือในหนังอ่ะสับมันจะเป็นศัพท์วิทยาศาสตร์มาเลยเดี๋ยวผมจะพยายามเล่าให้คนปกติเข้าใจนะซ่อมไปซ่อมมาเนี่ยปรากฎว่ามีแบบวิทยุจากโลกนะส่งมาบอกเขาว่าเกิดอุบัติเหตุขึ้น

ทางรัสเซียเนี่ยได้ยิงโจมตีแบบดาวเทียมของตัวมันเองก็คือรัสเซียน่ะยิงทำลายดาวเทียมของรัสเซียเองเพราะว่าดาวเทียมดวงนี้มันยิงอ่ะมันใช้การไม่ได้แล้วเขาก็เลยใช้สิทธิ์ในการทำลายทิ้งซึ่งมันก็ส่งผลให้เกิดระบบลูกโซ่แบบระเบิดตามๆกันมาคือแบบยิงดาวเทียมดวงแรกแตกกระจายไปใช่มั้ยชิ้นส่วนที่แตกกระจายเนี่ยก็กระจายไปโดนดาวเทียมดวงถัดไปคือเป็นลูกโซ่ยาวๆมาเรื่อยๆจนกระทั่งมันจะถึงตำแหน่งที่พระเอกอยู่อ่ะคือทั้งโลกน่ะเขาก็แจ้งมาว่าแบบเออคุณต้องหยุดภาระกิจโดยทันทีเพราะว่ามันเกิดระเบิดลูกโซ่มาเรื่อยๆแล้วจะถึงจุดตำแหน่งที่คุณอยู่เนี่ยในอีกไม่ช้า

ซึ่งนางเอกก็แบบไม่รีบกลับเข้ายานกลับไปดูหนังเข้าที่ปลอดภัยมันก็แบบเฮ้ยอีกนิดเดียวใกล้ซ่อมเสร็จแล้วเนี่ยอีกนิดอีกนิดยังเลิกไม่ได้อะไรอย่างนี้แต่สุดท้ายพระเอกก็แบบสั่งเลยอ่ะนี่เป็นคำสั่งมึงออกมาได้ละเรื่องซ่อมได้แล้วแต่ดาวเทียมมันระเบิดมาซึ่งสุดท้ายมันก็ไม่ทันครับหรือว่าต่อให้เขานรกอยู่ในที่ปลอดภัยก็ไม่พ้นอยู่ดีเพราะว่าเศษกระจายของไอ้ดาวเทียมเนี่ยมันรุนแรงมากๆความเร็วเท่าแบบกระสุนปืนเลย 7 ดาวเทียมเนี่ยพุ่งโคจรมาชนกระสวยพวกที่เขาอยู่กันทำให้เกิดความเสียหายอย่างมากครับส่วนทางด้านนางเอกเนี่ยก็กระเด็นออกไปนอกอวกาศไกลพอตัวคือตัวเธอเนี่ยหมุนๆๆลอยออกไปไกลๆคือไม่สามารถควบคุมทิศทางได้เลยเพราะว่าไม่ได้มีเชือกมีอะไรรัดอยู่กับตัวอะไรเงี้ยก็เลยแบบลอยไปไกลเลยจะควบคุมทิศทางก็ไม่ได้เพราะว่าเธอไม่ได้เอาเจ็ทแพ็คอ่ะมันเหมือนเกินเจ็ทแพ็คไว้ที่จะพ่นลมออกมาข้างหลังก่อนเพราะผมผิดพลาดคือเธอไม่มีเครื่องนั้นด้านในก็เลยลอยไปไกลตาลอยไปเรื่อยๆโดดเดี่ยวอย่างอลูจากเนี่ยเธอก็เริ่มหายใจไม่ค่อยออกครับเพราะออกซิเจนในถังมันก็ลดเรื่อยๆ

แต่เธอก็แบบพยายามเปิดไฟฉายแล้วก็พยายามติดต่อทางวิทยุให้ใครสักคนได้ยินจนสุดท้ายพระเอกก็ได้เจอนางเอกครับเพราะว่าแบบแสงไฟที่นางเอกส่องอ่ะทำให้พระเอกเห็นนางเอกแล้วก็ไปช่วยในการผูกเชือกของเขาเนี่ยติดไว้กับที่ตัวของนางเอกเพราะว่าแบบพระเอกมันมีไอ้เจ็ทแพคตัวคนลงเนี่ยก็ยังสามารถควบคุมทิศทางได้ว่าเขาจะออกจะบินไปทางไหนแต่ว่านางเอกอ่ะไม่มีก็เลยแบบต้องผูกเชือกกับพระเอกเพราะเขาก็ห่อกลับมาที่ยานหรือว่าก็สวยของพวกเขาก็บอกว่าเขาก็สำรวจนะเพราะว่าไอ้ผู้ช่วยอ่ะอีกคนนึงอ่ะตายห่าไปแล้วดูในเพจดาวเทียมที่มันพุ่งความเร็วเท่ากระสุนน่ะพุ่งทะลุหน้าแหกไปครึ่งนึงพอมาสำรวจข้างในยานน่ะคนที่อยู่ข้างในยางก็ตายกันหมดเลยสรุปตอนนี้มีแค่พระเอกกับนางเอกที่รอดเพราะเขาก็เลยวางแผนว่าเออเดี๋ยวไปดูหนังที่สถานีอวกาศที่อยู่ไม่ไกลอย่างนี้เท่าไหร่โดยการใช้เจ็ทแพ็คของตัวเองนี่แหละพุ่งไปเรื่อยๆเขาก็พุ่งไปเรื่อยๆจนกระทั่งเห็นสถานีอวกาศ

และปัญหาก็คือตอนนี้เจ็ทแพ็คของตัวเองเนี่ยมันกำลังแก๊สหมดละถ้าไม่พระเอกต้องใช้แก๊สที่เหลือเนี่ยพุ่งออกไปด้วยความเร็วสูงซึ่งจะทำให้ไม่เหลือแก๊สในการเบรกไงพุ่งชนกับสถานีอวกาศอย่างแรงและกลิ้งกระเด็นกระเด็นไปจนกระเด็นหาที่เกาะไม่ได้ทำให้ตัวพวกเขาซะเลย

สถานีอวกาศครับแต่ก็ยังดีที่ว่านางเอกเนี่ยโดนเชือกอะไรไม่รู้ที่ติดกับสถานีอวกาศเกี่ยวขาไว้ทำให้เธอเนี่ยไม่ลอยออกไปแล้วสภาพก็เป็นอย่างนี้ครับนางเอกโดนเชือกเกี่ยวขาแล้วพระเอกเนี่ยก็โดนไอ้เชือกที่จับตัวนางเอกที่หมักไว้ตอนแรกอีกทีนึงตอนนี้สิ่งที่พวกเขาควรจะทำก็คือแบบดึงเชือกแบบใส่กลับไปที่สถานีอวกาศเขาก็ไม่สามารถทำอย่างนั้นได้ครับเพราะว่าน้ำหนักพระเอกมันมีเยอะบวกกับพระเอกมันถูกแรงจับที่กระเด็นน่ะดูดไปอีกฝั่งนึงด้วยทำให้นางเอกก็แบบออกแรงดึงให้เท่าไหร่ก็ไม่ไหวก็เลยตัดสินใจว่าเออเนี่ยจะสละชีวิตเองโดยการแบบถอดเสื้อที่เกาะระหว่างนั้นเองหรือว่าพระเอกลอยไปไกลลิบตาเลยเพื่อที่นางเอกมันจะได้ติดตัวเองไปที่สถานีอวกาศได้อย่างสบายใจเฉียบหรือพูดง่ายๆก็คือพระเอกจะยอมสละชีวิตตัวเองครับเพื่อให้นักเรียนอยู่รอดต่อไปเพราะถ้าไม่อย่างนั้นแหละพวกเขาจะต้องแบบโดนดึงไปเรื่อยๆจนเชือกที่เกี่ยวขานางเอกมันขาดแน่ๆก็เลยตัดสินใจว่าแทนที่จะเสี่ยงตายกัน 2 คนเนี่ยกูตายคนเดียวและให้นางเอกรอดีกว่า

สรุปคือพระเอกไงคือค่อยๆลอยไปเรื่อยๆยังไม่ไกลเท่าไหร่อ่ะยังคุยอยู่กันได้อยู่ก็บอกสิ่งที่นางเอกคนทำนะหรือว่าแผนการนั่นแหละด้วยแผนการเดี๋ยวจะมีประมาณว่าให้นางเอกหากระสวยสักลำนึงจ่ายสถานีอวกาศแห่งนี้แล้วขับไปที่สถานีอวกาศของจีนเนี่ยลงไปสู่พื้นโลกครับนั่นก็น่าจะเพราะว่าไอ้สถานีอวกาศของจีนอีกทีนึงก่อนจะได้เอากระสวยที่มัน ว่าพระเอกลอยตายห่าไปแล้วแหละแต่ติดต่อจากทางวิโล่เนี่ยก็ไม่มีใครตอบรับเหมือนเดิมนะก็น่าจะเป็นเพราะว่าดาวเทียมมันพังเยอะด้วยแหละก็เลยแบบไม่มีตัวดาวเทียมไหนส่งสัญญาณลงสู่พื้นโลกไงทีนี้ใช้วิทยุไปมาเนี่ยเสียงเตือนก็ดังขึ้นครับก็นึกว่าสัตว์ประหลาดบุกนะแต่ที่ไหนได้อ๋อก็แค่ไฟไหม้ยาแหละสบายใจได้สบายใจก็แปลกล่ะครับจังหวะนี้นางเอกรีบหาทางหนีเลยครับแล้วเธอก็หนีไปทันนะเธอแนนหนีลงไปในกระสวยอวกาศไม่ทันครับซึ่งดูเหมือนไอ้กระสวยอวกาศเนี่ยจะแยกออกจากสถานีอวกาศได้ด้วยนะคือเหมือนแบบแยกบินหนีออกไปได้เลยอ่ะเธอก็จัดการควบคุมเลยครับกดปุ่มแยกย้ายออกมาจากสถานีอวกาศเพื่อที่จะบินหนีเพราะว่าสถานีมีโอกาสแต่โดนไฟไหม้ละอาจจะระเบิดตอนไหนก็ไม่รู้แต่พอแยกตัวยาออกมาแล้วบินได้ไม่ถึง 5 ก้าวเนี่ยปรากฏว่ายางดันถูกรั้งไว้ครับรั้งไว้ด้วยอะไรก็ด้วยเชือกนั่นเองคือเหมือนเป็นเชือกร่มชูชีพที่ติดจักรยานลำนี้เกิดไปเกี่ยวอะไรก็ไม่รู้กับสถานีอวกาศไว้ทำให้ถูกเชือกในรั้งไว้แต่เธอก็แก้ปัญหาด้วยการใส่ชุดนักบินอวกาศแล้วก็ออกนอกก็สวยเนี่ยออกไปดึงเชือกที่มันล้างยางเอาไว้ออกก่อนเสร็จแล้วเนี่ยก็กลับเข้ามาในกระสวยแล้วก็ขับยานต่อออกไปได้อย่างชิวๆ


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *