ตื่นมาแบบนี้ ขอล่ะอยากให้เป็นแค่ฝัน กัยเรื่อง Awake

วันนี้จะพามาดูรีวิว ก่อนจะไปดูหนังกัน โดยที่ Awake เป็นเรื่องราวของชายคนหนึ่งก็คือพระเอกพระเอกเนี่ยได้เข้ารับการผ่าตัดเปลี่ยนหัวใจครับเนื่องจากเขาเนี่ยมีปัญหาในด้านหัวใจคือวันมาพวกโรคหัวใจกำเริบอะไรประมาณนั้นแหละแต่พอเขาได้รับยาสลบเพื่อที่เตรียมตัวจะผ่าตัดเนี่ยปรากฏว่ายาสลบเนี่ยมันทำงานไม่เต็ม 100% ครับคือบางทีเนี่ยยาสลบมันจะไม่ได้ผล 100% กันทุกคนไงซึ่งมันก็ส่งผลให้พระเอกเป็นผู้โชคร้ายครับได้ยินทุกอย่างแล้วก็รู้สึกเจ็บชิบหายเวลาโดนมีดผ่าตัดแต่ว่าเขาเนี่ยขยับตัวไม่ได้นะก็คือเหมือนร่างกายสรุปแต่ว่าจิตใจเนี่ยยังฟื้นตัวอยู่ยังได้ยินและรู้สึกเจ็บทุกอย่างอยู่ซึ่งมันก็ทำให้พระเอกทั้งเจ็บและก็ได้ยินเหตุการณ์ทุกอย่างระหว่างที่เขาทำการผ่าตัดซึ่งมันก็ทำให้เขารู้เลยครับว่าดูหนังไปเหมือนเขาจะไม่รอดจากการผ่าตัดครั้งนี้แล้วแต่พระเอกได้ยินอะไรกันหมอมันคุยอะไรกัน

เปิดมาที่ฉากแรกเนี่ยพระเอกพี่แกกำลังนอนแช่อยู่ในอาจจะสบายใจเฉิบครับแฟนของแกอยู่ครับซึ่งแฟนของพระเอกผมก็จะเรียกว่านางเอกแล้วกันจะได้อาบน้ำแต่งตัวเสร็จเรียบร้อยแล้วเพราะเขาก็แยกย้ายกันไปทำงานครับคือหนังพยายามจะเล่าชีวิตประจำวันของตัวเองว่าพระเอกเนี่ยทำงานอยู่ที่บริษัทแห่งหนึ่งซึ่งเขาเนี่ยดูเหมือนจะเป็น CEO แล้วก็แบบรวยมากๆเป็นเจ้าของหลายแห่งเลยแล้วพระเอกก็ยังมีเพื่อนคนนึงครับเป็นหมอดูเหมือนว่าหมอคนนี้จะเป็นหมอประจำตัวของตัวเองครับเนื่องจากพระเอกเนี่ยมีปัญหาเรื่องโรคหัวใจครับคือเขาก็มีอาการหัวใจกำเริบอะไรประมาณนั้นตั้งแต่เด็กแล้วก็ได้บอกคนเนี่ยคอยช่วย ก็ได้พาพระเอกมานอนที่เตียงให้แบบลิ้มรสว่าแบบเตียงผ่าตัดเป็นอย่างนี้นะเดี๋ยวมึงจะต้องเข้ามาในห้องนี้แล้วก็ผ่าตัดเตรียมใจไว้ได้เลย

พี่หมอเนี่ยแกก็ได้พูดเลยครับว่ามีอะไรอยากทำเนี่ยรีบทำซะนะเพราะว่าบางทีการผ่าตัดหัวใจเนี่ยอาจจะไม่สำเร็จเสมอไปครับบางทีหัวใจใหม่ที่จะได้มาเปลี่ยนกันเนี่ยร่างกายของพระเอกอาจจะไม่รับก็ได้อะไรอย่างเงี้ยคือเรียกได้ว่าการผ่าตัดหัวใจก็มีความเสี่ยงที่จะผิดพลาดสูงแล้วก็ต่อให้สำเร็จเนี่ยพระเอกก็อาจจะต้องตายลงในอีก 10 ปีอยู่ดีคือมันไม่มีอะไรแข็งแรงอ่ะเนาะพอใจที่ไม่ใช่หัวใจของตัวเองอ้าวผมเฉยไม่หมอก็ได้พูดเลยนะครับว่ามีอะไรที่ยังไม่ได้ทำนะรีบทำซะนะแล้วพอพระเอกเสร็จงานเรียบร้อยแล้วนางเอกก็มาหาที่หน้าที่ทำงานเลยครับเหมือนกะจะมาเซอร์ไพรส์เพราะว่าคิดถึงจนทนไม่ไหวอ่ะแต่ว่าพระเอกก็ต้องทำเป็นมองไม่เห็นนางเอกแล้วก็เดินขึ้นรถเพราะว่าแม่ไปแอบมารับซึ่งสรุปได้เลยก็คือพระเอกยังไม่ได้บอกเรื่องที่คบกับนางเอกให้ที่บ้านรู้ครับเพราะพระเอกก็กลัวว่าแม่ของเมย์จะไม่ยอมรับนางเอกเพราะว่านางเอกนั้นก็ดูเหมือนจะทำงานเกี่ยวกับเป็นเลขาให้พระเอก เลยบอกแม่สะทีว่ากำลังคบกับนางเอกอยู่คือเดินเศร้าตากฝนกลับบ้านเลยนะพระเอกก็ตามไปง้อแล้วบอกมาผมจะบอกความจริงกับแม่ผมล่ะเพราะ มาถึงตรงนี้อยากแนะนำให้ไปเปิดหนัง หาดูหนังเรื่องนี้กันก่อนแล้วนะ

เนื่องจากว่าตอนนี้มันก็คิดด้วยไงว่าแบบเดี๋ยวกูก็ต้องผ่าตัดแล้วชีวิตกูไม่มีอะไรแน่นอนเลยกูควรจะทำอะไรก่อนที่จะต้องผ่าตัดแบบที่ไอ้พี่หมอบอกจริงๆอ่ะแหละให้จัดการร่างอะไรไปบอกแม่เลยครับแม่ครับผมคบกับผู้หญิงคนนี้ซึ่งแม่พระเอกเนี่ยก็โมโหเลยนะแบบไม่พอใจเอาแบบทำไมต้องมาคบกันเลขาแต่พระเอกก็ไม่สนความรู้สึกแม่ครับแล้วก็ยืนยันจะรักนางเอกเหมือนเดิมเราจะได้ทะเลาะกับแม่เสร็จแล้วนางเอกกำลังจะกลับบ้านแล้วเนี่ยพระเอกก็โรคหัวใจกำเริบรู้สึกปวดหัวใจแล้วก็ลงไปนั่งกับพื้นเลยทีเดียวนางเอกเนี่ยต้องรีบค้นยามาให้กินเลยซึ่งมันก็ตอกย้ำให้รู้สึกว่าเชื่อกูจะต้องผ่าตัดหัวใจและกูก็ไม่รู้ว่าการผ่าตัดเนี่ยมันไม่แน่นอนว่ากูจะรอดไหม

เพราะฉะนั้นตอนนี้อยากทำอะไรเนี่ยรีบทำก่อนดีกว่าพระเอกก็เลยจัดการขอนางเอกแต่งงานนะตรงนั้นแล้วก็แต่งในวันนั้นเลยครับโดยไม่ใช่การจับงานแต่งอะไรเลิศหรูแล้วก็แค่แบบจดทะเบียนสมรสให้ถูกต้องตามกฎหมายแล้วก็ไปจัดพิธีที่โบสถ์กับหลวงพ่อแบบเงียบๆอ่ะไม่ได้มีคนมาแสดงความยินดีเยอะแยะอะไรมากมายและหลังจากวันนั้นจนถึงวันผ่าตัดเนี่ยเธอก็ไปหาหมอตามนั้นเลยครับสรุปคือไม่ได้อย่างยืนยันจะให้พี่หมออะไรเป็นคนผ่าตัดแม้ว่าแม่พระเอกเนี่ยอยากจะให้เป็นหมอโลนที่ผ่าตัดเนื่องจากไอ้หมอล้วนมันเก่งที่สุดในประเทศละ

แต่พระเอกไม่สนไม่ฟังครับกูจะเอาพี่หมอถ้ากูผูกพันและไว้ใจพี่หมอและสรุปแล้วแม่พระเอกก็ไม่สามารถสู้ความยื้อได้ของตัวเองได้ก็ต้องยอมให้พี่หมอเป็นคนผ่า รู้จักกับไอ้ทีมหมอพวกนี้นี่เองไอ้ทีมหมอที่กำลังจะฆ่าพระเอกเนี่ยสรุปแล้วคือมันเป็นแผนของพวกเขาทั้งหมดนั่นเองที่ว่าจะให้นางเอกเนี่ยแต่งงานกับพระเอกให้ได้โดยการใช้พี่หมอเนี่ยไปพูดยั่วยวนบอกว่าแบบจะทำอะไรก็รีบทำนะเพื่อที่จะให้พระเอกขอแต่งงานกับนางเอกไงแล้วพอวันผ่าตัดเนี่ยจะได้แกล้งทำเป็นแบบผ่าตัดผิดพลาดเพราะไม่ตายมรดกก็จะได้ส่งไปที่นางเอกส่วนหนึ่งแล้วก็เอามาแบ่งกันเพื่อที่จะใช้หนี้แต่ว่าไอ้หมอลอเรียลเนี่ยไม่ได้รู้เรื่องนะมันไม่ได้อยู่ทีมนี้แค่ว่ามันมาแทนคนที่ผ่านไปคนนึงเท่านั้นเองเห็นว่าหมอลอเรียลผ่าตัดไปเองแต่ว่าไม่ได้อยู่ในทีมแล้วก็เลยรีบเดินๆมาถามอะไรพวกนี้เลยว่าหมอลอเรียลเป็นใครการผ่าตัดก็เป็นไปตามแผนของพวกเขาจนกระทั่งถึงขั้นตอนที่ไอ้พี่หมอเนี่ยจะต้องเอาเข็มฉีดยาเนี่ยฉีดใส่หัวใจอันใหม่ของตัวเองเพื่อที่จะให้หัวใจเนี่ยไม่ทำงานในร่างของตัวเองจะได้ดูเหมือนการผ่าตัดผิดพลาดอย่างที่บอกก็ลังเลไม่กล้าทำครับมันก็พูดด้วยแบบกูยอมเป็นหนี้ดีกว่าที่คุกนะผมกลัวตำรวจจับได้แล้วติดคุกว่ะแต่นางเอกบอกว่าไม่ต้องกลัวคุณวางแผนแล้วคุณต้องทำให้มันสำเร็จคุณลากคนเอาเข้ามาเป็นส่วนร่วมในแผนนี้แล้วนางเอกเนี่ยจัดการเตรียมเข็มฉีดยาแล้วก็จับยัดมือไอ้หมอจนสุดท้ายเนี่ยพี่หมอก็ต้องยอมฉีดยาเข้าหัวใจอันใหม่ของพระเอกครับสรุปเป็นไปตามแผนให้ตายแน่ๆหัวใจไม่ทำงานในร่างกายของพระเอกแล้วแน่ๆหลังจากที่นางเอกทำอะไรเสร็จเรียบร้อยและก็จัดการเดินมาทำเป็นนั่งรอหน้าห้องผ่าตัดกับแม่พระเอกเหมือนเดิมซึ่งดูหนัวแล้วก็เหมือนตอนนี้ทั้งคู่ก็เริ่มจะคุยกันดีขึ้นมาแล้วนะครับตัดภาพมาทางฝั่งพระเอกตอนนี้พระเอกอยู่ในภวังค์นะครับเขารู้ตัวแล้วในจิตใจของเขาว่าเขาเนี่ยต้องตายแน่ๆเขาได้ยินเสียงแม่บอกว่าคนหลายคนในโรงพยาบาลแห่งนี้แล้วตอนที่นางเอกเนี่ยเดินไปถามแบบว่าพระเอกเป็นยังไงบ้างที่ห้องผ่าตัดอ่ะแม่พระเอกอาศัยจังหวะนี้ค้นกระเป๋านางเอกทำให้ได้รู้เรื่องทุกอย่างค่ะว่าเธอน่ะมีส่วนเกี่ยวข้องแล้วก็วางแผนจะฆ่าตัวเอง

ทำให้แม่พระเอกได้โทรให้หมอล้วนแล้วก็โทรเรียกตำรวจมาที่นี่แต่ที่เธอกินยาก็ไม่ใช่จะฆ่าตัวตายนะแต่เพื่อที่จะให้เธอเนี่ยตายแล้วให้หมอเนี่ยเอาหัวใจของเธอไปเปลี่ยนกะให้เขาอยากให้ตัวเองมีชีวิตอยู่ต่อเนื่องจากหัวใจของแม่กับลูกมันเป็นกรุ๊ปเลือดที่ตรงกันอยู่แล้วใช่ไหมล่ะตัดภาพมาเนี่ยภวัง รู้เอาหัวใจแม่ไปด่าอะไรเนี่ยคือเสียสละให้รู้จักแม่พระเอกก็มีแค่พระเอกเท่าพระเอกตายไปแม่พระเอกก็ไม่รู้จะอยู่ทำไมแล้วแต่พระเอกต้องมีชีวิตอยู่ต่อเนื่องจากเป็นความภาคภูมิใจของแม่และสุดท้ายแล้วการผ่าตัดก็เป็นไปได้ด้วยดีครับหัวใจของแม่พระเอกถูกนำไปใส่ในร้านเขาอย่างแทนแม่เขาอยากจะเสียชีวิตลงแล้วค่อยไปรอดส่วนไอ้พวกนางเอกแล้วก็ทีมพี่หมอที่วางแผนจะฆ่าได้ตำรวจก็ได้มาถึงที่โรงพยาบาลไม่นานทำให้พวกเขาหนีไม่ทันแล้วก็โดนจับไปทุกคนเลยครับเวลาจะผ่าตัดเสร็จเนี่ยพระเอกตลอดครับผ่าตัดสำเร็จหัวใจทำงานได้เหมือนเดิมพระเอกก็ลืมตากระต่ายจบเพียงเท่านี้ครับไอ้พวกตัวร้ายก็ได้รับของกรรมเข้ากลุ่มกันหมดแล้วโดนเทออกคืนหลังจากนี้แน่นอน


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *