Blindness พิการทั่วถึง ตาบอดกันทั้งบ้านทั้งเมือง

เปิดมาที่ฉากแรกก็เป็นชายหนุ่มดูหนังใหม่คนหนึ่งที่กำลังขับรถตามปกติสายตาพี่แกก็เริ่มพร่ามัวขยี้ตาอยู่นั่นแหละแล้วสุดท้ายพี่แกก็ตาบอดมองไม่เห็นกันถนนซะงั้นเลยซึ่งมันก็ส่งผลให้พอไฟเขียวแล้วนะรถคันนี้ก็ขับออกตัวกันไปอย่างปลอดเท่แต่ว่าพี่แกน่ะมองไม่เห็นก็ขับต่อไม่ได้ไอ้รถคันข้างหลังเนี่ยก็เริ่มเกิดอาการไม่พอใจบีบแตรใส่พี่แกไป ไฟเขียวแล้วมึงขับออกไปสักทีดิสุดท้ายเนี่ยไอ้พี่แว่นดำคนนี้ก็มีน้ำใจอาสาจะไปส่งที่บอร์ดของเราที่บ้านเนี่ยซึ่งในระหว่างทางน่ะที่บ่อนก็ได้บ่นให้ฟังนะว่าเฮ้ยกูงงมากเลยอยู่ดีๆตากูก็มองไม่เห็นนะ

แต่มันแบบไม่ใช่ว่ามองไม่เห็นมืดๆนะมันมองไม่เห็นแบบเป็นสีขาวไปหมดอ่ะพอพี่แว่นขับมาส่งคีย์บอร์ดถึงบ้านแล้วเนี่ยพี่แว่นก็ขับรถออกไปแต่ที่มันไม่ปกติก็คือรถที่ขับออกไปคือรถของพี่บอดนั่นเองสรุปก็คือพี่แว่นมาส่งคีย์บอร์ดเสร็จปุ๊บพี่แว่นก็โด้รถคีย์บอร์ดไปซะงั้นก็คือพี่แว่นของเราเป็นมิจฉาชีพนั่นเองที่บอกกูก็ซวยซ้ำซวยซ้อนนอกจากจะพึ่งตาบอดแล้วยังต้องมาโดนขโมยรถอีกเพราะพี่บอดถึงบ้านแล้วใช่ป่ะเมียพี่บอร์ดเนี่ยก็กลับมาแล้วเมียพี่บอยก็งงเลยว่าเฮ้ยอยู่ดีๆผัวกูตาบอดได้ไงเนี่ยซึ่งทั้งคู่ก็ยังไม่รู้สาเหตุก็เลยตกลงกันว่าอาจจะไปโรงพยาบาลไปตรวจกันเพราะว่าคนมาตรวจกับหมอเนี่ยหมอก็ไม่รู้สาเหตุเหมือนกันนะ

หมอก็ไม่รู้สาเหตุเหมือนกันนะแล้วหมอก็ยังงงอยู่ว่าปกติคนตาบอดต้องเห็นทุกอย่างมืดสนิทเป็นสีดำและไอ้ที่บอร์ดคนเนี่ยกลับบอกว่าเห็นทุกอย่างเป็นสีขาวเหมือนน้ำนมซะงั้นไอ้หมอก็งงเข้าไปใหญ่ก็เลยบอกให้พี่บอสไปตรวจที่โรงพยาบาลใหญ่เหอะตัดภาพไปที่ไอ้หนุ่มแว่นดำมิจฉาชีพที่ขโมยรถของพี่บอสไปบ้างในขณะที่กำลังขับรถหนีตำรวจเพราะว่ามันขับเร็วเกินอ่ะอยู่ดีๆตามันก็มองไม่เห็นเหมือนไอ้ที่บอร์ดคนแรกแล้วก็ตัดภาพไปที่วันถัดมาเนี่ยไม่ได้มีคนติดลบหนีเพิ่มอีก 2 คนคนนึงก็คือสาวแว่นดำอีกคนนึงก็คือหมอที่ตรวจที่บอร์ดไปครั้งแรกนั่นเอง

ก็คือหนังจะสื่อให้เราเห็นว่าไอ้โรคเนี่ยมันติดต่อได้นะแล้วตอนนี้ผู้คนหลายคนในเมืองเนี่ยก็เริ่มมีอาการแบบนี้แล้วก็คืออยู่ดีๆสายตาก็มองเห็นเป็นสีขาวหมดตาบอดกะทันหันนะตอนนี้ข่าวนี้เนี่ยก็เริ่มดังแล้วจนกระทั่งทางฝั่งรัฐบาลเนี่ยออกมาประกาศเราก็จะสร้างโรงพยาบาลสนามแล้วก็ให้กักตัวให้ผู้คนที่ติดโลกนี้ก็คือต้องกักตัวเอาไว้เดี๋ยวเอาเชื้อไปแพร่คนอื่นก็ได้มีหน่วยงานรัฐเนี่ยใส่ชุดป้องกันโรคอย่างดีเลยแล้วก็ไปเข้ารับผู้ป่วยที่ตาบอดกะทันหันทุกคนเนี่ยรับมาไว้เพื่อที่จะให้ไปรักษาตัวอยู่ที่ค่ายต่างกันซึ่งในที่หมอกับภรรยาเนี่ยก็ถูกให้ไปขายประกันนี้ด้วยนะแต่ว่าไอ้ภรรยาน่ะมันยังไม่ได้ดูหนังใหม่เป็นโรคนี้นะแต่มันน่ะอ้างว่ามันตาบอดแล้วเพราะว่ามันอยากอยู่กับพี่หมอว่าพระเอกอะไรก็เรียกเมียพี่หมอว่านางเอกละกัน

ตอนนี้พระเอกกับนางเอกก็ถูกส่งมาที่ค่ายกักตัวแล้วซึ่งก็ยังมีผู้คนอื่นๆด้วยที่ติดโรคตาบอดกะทันหันเนี่ยก็ถูกส่งให้กับตัวนี้ด้วยเช่นกันซึ่งทุกคนก็ตาบอดหมดเลยยกเว้นนางเอกนะดูหนังใหม่เหมือนว่านางเอกจะมีภูมิคุ้มกันโรคนี้หลังจากนั้นผ่านไปไหนก็มีคนน่ะถูกส่งมาที่ค่ายกักตัวนี้เพิ่มขึ้นเยอะขึ้นเรื่อยๆก็คือมีคนติดเชื้อเยอะขึ้นมากซึ่งก็ส่งผลให้ในค่ายกักตัวนะฮะเริ่มแออัดละเนื่องจากว่าทุกคนที่อยู่ในค่ายกักตัวนะก็เป็นโรคตาบอดกะทานอาหารมองอะไรไม่เห็นทั้งหมดใช่ไหมมันก็เลยทำให้ผู้คนในค่ายเนี่ยรักษาความสะอาดกันไม่ได้ก็คือตอนนี้นอกจากคนจะเยอะแออัดเนี่ยก็ยังสกปรกกันอีกส่วนทางฝั่งรัฐบาลนักวิจัยอะไรเนี่ยก็ยังหาสาเหตุจากการเป็นเรื่องนี้ไม่ได้นอกจากนั้นก็ยังไม่ให้ยาผู้ป่วยไข้หนักตัวเลยเนื่องจากว่ากลัวว่าถ้าให้ยามั่วๆหรือว่ายารักษาอาการเบื้องต้นอะไรไปเนี่ยโดยเชื้อมันจะกลายพันธุ์แล้วตอนนี้ไอ้โรคตับกะทันไงก็เริ่มติดกันลามไปทั่วโลกก็คือเป็นข่าวใหญ่ของรัฐบาลทั่วโลกแล้วอ่ะ

บางทีเนี่ยถ้าเกิดอุบัติเหตุด้วยเนื่องจากคนขับรถอยู่แล้วอยู่ดีๆก็ตาบอดก็มีรถคว่ำรถชนทำให้รัฐบาลเนี่ยเริ่มควบคุมไม่อยู่ละแล้วเศรษฐกิจทั่วโลกก็เริ่มถดถอยส่วนทางด้านค่ายกักตัวเนี่ยก็มีผู้ป่วยล็อตใหม่หน้าใหม่เพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆแอร์อัดแล้วแอร์อัดอีกจนกระทั่งมีผู้ป่วยคนนึงอ่ะเดินผิดทางเพราะว่ามันตาบอดไงแต่ถ้าหาก็เลยยิงทิ้งซะเลยคิดว่ามันจะหนีอะไรกันบ้างผู้ป่วยคนอื่นเขาได้ยินเสียงปืนเนี่ยก็เริ่มชุลมุนวุ่นวายกันไอ้ทหารก็เลยยิงไปอีก 2 สรุปก็คือไอ้โรงพยาบาลสนามหรือว่าค่ายกักตัวแห่งนี้ดูหนังใหม่ก็เริ่มเถื่อนขึ้นทุกทีแหละแต่ทุกคนจำไอ้พี่แว่นดำมิจฉาชีพในช่วงต้นๆเรื่องได้ไหมตอนนี้เนี่ยไอ้พี่แว่นดำก็ตาบอดแล้วก็อยู่ในค่ายแห่งนี้พี่แว่นดำเนี่ยมันเจ็บขาแล้วก็ไม่อยากตายห่าอยู่ในค่ายมันก็เลยตัดสินใจว่าเดี๋ยวมันอาจจะหนีออกจากค่ายแห่งนี้แหละแต่ถ้าว่าในขณะที่กำลังพยายามหนีอย่างยากลำบากเนื่องจากมันตาบอดไงเพราะทหารที่เฝ้ารั้วเห็นแค่นั้นแหละทหารก็ยิงทันทีเลย

สรุปก็คือไอ้ฆาตกรรมแห่งนี้ไม่ต่างอะไรจากคุกละใครที่จะหนีอะไรทหารยิงทิ้งแน่นอนไอ้นางเอกตอนนี้ก็เริ่มรู้สึกผิดแล้วที่ตัวเองไม่ได้ตาบอดเรายังมีภูมิคุ้มกันแต่ว่าช่วยคนอื่นไม่ได้เลยแต่ว่าทุกคนในค่ายนะไม่มีใครรู้นะว่านางเอกไม่ได้ตาบอดคือคนที่รู้เรื่องนี้มีแค่พระเอกกับนางเอก 2 คนตอนนี้นางเอกเริ่มรู้สึกผิดใช่ป่ะพระเอกก็เลยบอกกับนางเอกว่านางเอกไม่ต้องพยายามช่วยทุกคนหรอกมึงเนี่ยไม่ใช่แม่คนอื่นนะก็กดให้ตอนนี้พระเอกกับนางเอกก็เริ่มทะเลาะผิดใจกันล่ะ

นอกจากนั้นไม่พอนะยังมีนักเลงในค่ายกักคนนึงเนี่ยมีปืนแค่นั้นเลยแล้วมันก็เอาปืนอ่ะมายิงขู่คนตาบอดคนอื่นเพื่อที่จะยึดอำนาจให้ตัวเองเป็นหัวหน้าเป็นผู้ยิ่งใหญ่เป็นพระราชาข้ากักกันแห่งนี้และพี่นักเรียนเนี่ยก็สั่งให้ลูกน้องทุกคนน่ะคิดอาหารจากคนอื่นที่ได้จากรัฐบาลมาไว้ที่ตนคนเดียวและถ้าใครอยากได้อาหารต้องดูหนังใหม่เอาของมีค่ามาแลกซึ่งทุกคนก็ต้องยอมตามนั้นแต่ก็ตัดภาพมาที่พระเอกตอนนี้พระเอกก็กำลังนั่งดื่มเพราะว่าทะเลาะกับนางเอกและสถานการณ์ตอนนี้มันก็ไม่ดีใช่ป่ะล่ะแต่ว่าก็ได้มีผู้หญิงคนนึงเนี่ยได้มาบอกพระเอกซะงั้นเลยบอกไปบอกมาเนี่ยปรากฏว่าจะซ้ำกันซะงั้นเลยซึ่งนางเอกก็ดันมาเห็นเข้าพอดีเพศครูแจ็คพ็อตชิบหายให้ผู้หญิงคนนั้นก็เลยรีบขอโทษนางเอกเลยที่จะแอบแซบกับพระเอกซึ่งนางเอกก็ให้อภัยนะเนื่องจากว่าก็ต้องเข้าใจว่าตอนนี้สถานการณ์มันไม่ได้ปกติแล้วทุกคนก็ตาบอดกันหมดรวมยังไงผู้หญิงคนนี้ก็ตาบอดกันหมดนางเอกมันก็เลยสงสารแล้วก็ให้อภัย

แล้ววันต่อมานักเรียนที่เพิ่งมีอำนาจไปเนี่ยมันก็เกิดอาการเหงารอบเดียวหัวใจมันก็เลยประกาศออกไปว่าให้สาวๆสวยๆงามมากเพื่อที่จะแลกกับอาหารแต่มันก็ต้องอยู่อย่างอโลนต่อไปเนื่องจากว่าไม่มีผู้หญิงคนไหนนะยอมไปมีเซ็กส์กับมันเพื่อแลกกับอาหารเลยเวลาก็ได้ผ่านไปแบบที่ทุกคนน่ะแทบจะไม่ได้แดกอาหารเลยตอนนี้นางเอกก็เลยไปขออาหารกับทหารเรือแต่ทหารริมรั้วเนี่ยก็ได้บอกว่าก็ให้อาหารไปพอสำหรับสัปดาห์นี้แล้วไงว่ามันได้มีนักเลงยึดอำนาจแล้วก็กินอาหารทุกคนไปหมดเลย

สรุปถ้าหากไม่ยอมช่วยอะไรตอนนี้ผู้คนข้างในเนี่ยก็เลยเริ่มคุยกับเราว่าทุกคนก็เลยปรึกษาพระเอกว่าจะทำยังไงดีเนื่องจากว่าพระเอกเคยเป็นหมอมาก่อนไงทุกคนก็เลยนับถือให้เป็นหัวหน้าแต่ว่าพระเอกของเราก็ท้อใจชิบหายก็เลยบอกไปว่าเออมึงอยากทำอะไรมึงก็ทำเหอะกูเป็นหัวหน้าพวกมึงไม่ได้แล้วแหละสรุปแล้วทุกคนตายกันทำให้สาวๆสวยๆทุกคนก็เลยต้องไปยอมมีเซ็กส์กับไอ้พวกนักเรียนเพื่อที่จะแลกกับอาหารซึ่งผู้หญิงก็ต้องยอมถูกย่ำยียอมมีเซ็กส์ยอมโดนทุกปีนางเอกที่ตาไม่ได้บอดอยู่คนเดียวนะที่แห่งนี้นะพอมาเห็นแบบนี้ก็รู้สึกสลดใจแล้วก็แค้นก็เลยจัดการคว้ากรรไกรแล้วก็ไปฆ่าไอ้หัวหน้านักเรียนทิ้งซะด้วย

ทุกคนไหนก็เริ่มใช้ชีวิตที่บ้านของพระเอกกับนางเอกไม่ว่าจะเป็นอาบน้ำกินข้าวอะไรเงี้ยโดยมีนางเอกคอยช่วยเหลือแล้วเวลาก็ได้ผ่านไปจนกระทั่งเช้าวันหนึ่งในขณะที่นางเอกกำลังจะทำกาแฟให้ทุกคนกินอยู่นะปรากฏว่าก็ได้มีคนตาบอดคนนึงอ่ะเริ่มมองเห็นแล้วซึ่งทุกคนก็ต่างดีใจและยินดีด้วยเลยกลับมาเป็นเหมือนเดิมแล้วหลังจากนั้นไม่นานน่ะทุกคนก็เริ่มมองเห็นทีละคนทีละคนก็คือเริ่มหายจากโรคนี้ไปเองอ่ะจนกระทั่งทุกคนเนี่ยกลับมามองเห็นเหมือนเดิมสรุปแล้วก็คือไอ้โรคเนี่ยมันไม่ได้เป็นตลอดไปมันเป็นสักพักเดี๋ยวก็กลับมามองเห็นเองและหนังก็ตัดจบแบบ Happy Ending


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *