หนังรักหวานๆ กับเรื่องลิลลี่สีกุหลาบ

สำหรับคนที่ชอบดูหนัง แบบรักหวานๆ ฟินๆ ขอแนะนำเรื่อง ลิลลี่สีกุหลาบ เลย เพราะนอกจากจะเป็นหนังที่สร้างความประทับใจให้คนดูหนังแล้ว ยังแฝงคำสอนการใช้ชีวิตอีกด้วย ถ้าเช่นนั้นอย่ารอช้าเลยทุกคน มาฟังเรื่องราวโดยย่อของเรื่องนี้กันก่อนดีกว่า
เมื่อเศรษฐีแห่งฮ่องกง ที่มีแต่ผู้คนนับหน้าถือตาอย่าง เถ้าแก่จางมีลูกสาวเพียงคนเดียวชื่อว่าลิลลี่ ที่บอกเลยว่าเป็นคนที่ถูกตามใจตั้งแต่เด็ก ทั้งเหวี่ยงและวีนเก่งสุดๆ จึงอยากวางแผนชีวิตให้กับลูกสาว โดยอยากให้แต่งงานกับ ปีเตอร์ แต่ลิลลี่ไม่เห็นด้วยกับเรื่องนี้ เธอจึงหนีมาหาเพื่อนที่เคยสอนพูดไทยให้เธอเมื่อหลายปีก่อน ที่เมืองไทยชื่อ ศุภนภา แต่เมื่อมาถึงพบว่าศุภนภาย้ายที่อยู่ไปแล้ว จึงหาโรงแรมแถวนั้นนอนก่อน แล้วค่อยตามหา ศุภนภา อีกครั้ง เมื่อเถ้าแก่รู้ว่าลูกสาวหนีมาที่เมืองไทยก็ให้ เพ้ง และเต็งมาตามตัวลูกสาวกลับบ้าน เพ้งและเต็ง สืบจนรู้ว่าลิลลี่ เช่าโรงแรมอยู่ จึงหาทางที่จะจับตัวแล้วพากลับฮ่องกง แต่ก็พลาดท่าความไวของลิลลี่ทุกครั้งไป จนวันหนึ่งลิลลี่หนี เพ้งกับเต็ง จนมาเจอ ณพ ลิลลี่ขอความช่วยเหลือจาก ณพ โดยโกหกว่า เพ้งและเต็งจะปล้ำเธอ ณพ จึงพาหนี้ เมื่อทั้งสองหนีรอดมาได้ ณพ ก็คิดว่าลิลลี่ทำงานแบบหากินกลางคืน เพราะแต่งตัวเปรี้ยวมาก

ส่วนลิลลี่ก็ชอบในฝีมือชกต่อยของ ณพ มาก จึงอยากได้มาช่วยคุ้มกันเธอในช่วงที่อยู่ที่เมืองไทย ณพ เลยตกลงรับปากรับจ้างเป็นคนคุ้มกันลิลลี่ตั้งแต่นั้นมา ลิลลี่เห็นสภาพการแต่งตัวของ ณพ แบบธรรมมา จึงคิดว่า ณพ น่าจะเป็นพวกเสเพลทั่วไป แต่ความจริงแล้ว ณพ เซ็งกับงานราชการตำรวจจึงลกออก มาใช้ชีวิตของตัวเอง และยังมีปัญหากับทางบ้านอีก เพราะพ่ออาคม แต่งงานใหม่ อายุรุ่นลูกที่บอกเลยว่า ชื่อว่า ปทุมวดี อาคมหลงจนไม่ลืมหูลืมตาเลย แถมยังเอากุญแจตู้เซฟที่ณพเก็บคนละดอกกบพ่อ ไปให้ปทุมวดี อีก จึงรีบงานคุ้มกันลิลลี่แก้เซ็ง และความวุ่นวายก็เกิดขึ้นเมื่อ ปทุมวดี ไปเดินตลาด มัวแต่อวดกุญแจกับพิพัฒน์ กิ๊กของเธออยู่ และในเวลานั้นเองตำรวจกำลังไล่จับพวกแม่ค้าหาบเร่ ส่วนลิลลี่ก็วิ่งหนีเพ้งกับเต็งพอดี จึงทำกุญแจตกไปในกระเป๋าของลิลลี่ พอปทุมวดีจะเรียกลิลลี่ก็ไม่ทันเสียแล้ว เพราะเป็นช่วงที่วุ่นวายมาก บอกเลยว่าพิพัฒน์ด่าปทุมวดีเละเลยเพราะมัวแต่พูดมากจึงได้ทำกุญแจหายไป ดูหนังก็แอบสะใจปทุมวดีเหมือนกันนะ ที่ทำกุญแจหายไป เพราะของที่ไม่ใช่ของเรา ต่อให้ไขว่คว้าเท่าใด มันก็ไม่ใช่อยู่ดี ปทุมวดีและพิพัฒน์คิดว่าลิลลี่เป็นชาวต่างชาติเพราะเห็นคนที่วิ่งตามพูดภาษาจีน

ทั้งสองจึงออกตามหาตัวลิลลี่ ตามโรงแรมต่างๆ จนมารู้ว่าลิลลี่ พักอยู่ที่เดียวกับ ณพ เลยสั่งคนตามจับตัวลิลลี่ ส่วนสาวลิลลี่นั้นก็คิดว่าเป็นคนที่พ่อส่งมาจึงไม่ได้กลัวอะไร จนวันหนึ่งพวกที่ตามจับตัวลิลลี่ทำร้ายเธอจนปางตาย แต่โชคดีที่ เพ้ง เต็งและณพ ช่วยทัน บอกเลยว่างานนี้ ทั้งสามคนสงสัยมากว่ามีใครกันอีกที่คิดร้ายกับลิลลี่ เพราะถ้าเป็นคนของเถ้าแก่จาง จะไม่กล้าลงไม้ลงมือกับลิลลี่เด็ดขาด ทั้ง ณพ เพ้งและเต็งก็ช่วยกันสืบจนมารู้ว่า คนที่ตามทำร้ายลิลลี่นั้นเป็นคนของ พิพัฒน์กิ๊กของปทุมวดีนั่นเอง งานนี้ต้องมาลุ้นกันต่อว่าคนพวกนั้นจะได้กุญแจจากลิลลี่ไปหรือไม่ และด้วยวันเวลาผ่านไป ณพ และลิลลี่ใกล้ชิดกันมากขึ้น จึงมีใจให้กัน แต่ความรักของทั้งสองจะจบลงอย่างไร ต้องมาดูหนังกันต่อนะ เพราะเถ้าแก่จางหวงลูกสาวมาก


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *