หนังเก่าที่เราต้องดู วันนี้ที่รอคอย

หนังเก่าแนวสบายๆ ดราม่าจุกๆ รับประกันดูหนังแล้วติดอกติดใจ นั่นก็คือเรื่อง วันนี้ที่รอคอย โดยเนื้อเรื่องก็เล่าถึง น่านปิงนรเทพ ที่กำลังเดินชมวิว กินลมกับม่านฟ้าอยู่นั้น ที่สวนหลังบ้าน ก่อนที่ทั้งสองจะแยกกันเพราะบาทหลวงโจเซฟ (พ่อ) กำลังเอาม่านฟ้าไปให้พ่อเลี้ยงโซนเหนือ เพราะอยากให้ม่านฟ้ามีชีวิตที่ดี ถ้าพระนางทั้งสองมีบุญด้วยกันคงได้พบกันแน่นอน น่านปิงนรเทพ เป็นลูกของหลวงพีริยเทพและพระเทวีศุลีมาน ของเมืองคีรีรัฐนคร น่านปิงนรเทพ มีพี่ชายชื่อเจ้าชายมาทยาธร ได้แต่งงานแล้วมีลูกชายชื่อ ศิขรนโรดมหรือน่านฟ้า ซึ่งเป็นชื่อที่น่านปิงตั้งให้ และเรื่องราวของเมืองคีรีรัฐนคร ก็เกิดความขัดแย่งขึ้นเนื่องจาก หลวงพีริยเทพไม่ยอมเปิดการค้าแบบเสรี เจ้าชายมาทยาธรจึงทำการประท้วง เจ้าหลวงพีริยเทพไม่อยากให้มีสงครามในเมืองนี้ก็ยอมทำตามที่เจ้าชายมาทยาธรบอกทุกอย่าง หลังจากนั้นอินปง ทหารคนสนิทก็ได้พาพระเทวีศุลีมาน และลูกหนีแถมเอาตราประจำเมืองติดตัวไปด้วย ส่วนตัวของหลวงพีริยเทพเองก็กินยาของลูกชายอย่างเจ้าชายมาทยาธรตาย ทางเจ้าชายมาทยาธรเอง ด้วยความที่มักใหญ่ไฝ่สูง จึงรีบประกาศว่าหลวงพีริยเทพหรือพ่อของเขาตายแล้ว
ในขณะที่อินปงได้พาหลานคนลองเรือหนีไปได้โดยมีภูสินทรและคำฝายสาวใบ้ที่คอยดูแลทุกคนระหว่างทางอินปงกับจันทร์แรมมีเหตุให้ต้องตาย ส่วนภูสินทรก็เจ็บหนักเพราะสู้กับพลเอกราชิด พลเอกราชิดจึงเอาความมาบอกกับเจ้าชายมาทยาธร เมียของภูสินทรได้ยินจึงรับมาบอกกับพระชายาสิริวาระตี งานนี้พระชายาสิริวาระตีจึงรีบช่วยภูสินทร และให้กลับไปคุ้มครองพระเทวีและน่านปิงนรเทพ หลังจากนั้นเจ้าชายมาทยาธรก็เอาความมาบอกกับเมียกับลูก ซึ่งทางเมียหรือพระชายาวาระตีรู้เรื่องทั้งหมดแล้ว แต่แสร้งทำว่ายังไม่รู้เพราะเขาสงสาร น่านปิงนรเทพ และลูกศิขรนโรดมหรือม่านฟ้า เนื่องจากทั้งสอง แอบรักกันมานานแล้ว ม่านฟ้าได้ไปร่ำเรียนเพียรวิชา เพราะว่าน่านปิงนรเทพบอกให้เรียน เพื่ออนาคตจะได้ครองเมือง แต่ที่จริงแล้วม่านฟ้าไม่ชอบครองเมือง ที่เธอเรียนก็เพราะจะได้เป็นผู้ช่วยของน่านปิงนรเทพได้ และความหวังเดียวคือรอให้ น่านปิงนรเทพกลับมาเป็นเจ้าเมือง ดูหนังแล้วเป็นไงบ้างทุกคน เรื่องนี้ถึงจะซับซ้อนไปนิด แต่ก็น่าค้นหานะ

หลายปีต่อมา ม่านฟ้าที่ตอนนั้นพ่อของเธอส่งมาอยู่ที่เมืองเหนือได้มีชื่อว่า บรี ส่วนพระเทวีก็เอาน่าปิงนรเทพ มาเรียนกับเต้ นักธุรกิจหน้าใหม่ที่มีสาขาใหญ่โตที่ฮ่องกง หลังจากนั้นไม่นานพระเทวีก็ตายลง โดยชื่อใหม่ของ น่าปิงนรเทพ คือ จ้าวซัน โดย เต้ มีเมียชื่อว่าจ้าวไทไท ทั้งสองไม่ลูกด้วยกันเลย เต้ จึงไปมีบ้านเล็กบ้านน้อย แถมมีลูกๆ อีกหลายคน แต่จ้าวไทไทไม่ยอมรับ อยู่มาไม่นาน เต้ ก็ป่วย จึงยกทุกอย่างให้ จ้าวซัน หรือน่านปิงนรเทพ แต่จ้าวซันไม่รับ งานนี้ เต้ ต้องบอกว่าให้จ้าวซันช่วยดูแลไปก่อน ทำให้ลูกสาวอีกคนของเต้ ไม่พอใจเพราะกลัวว่าจะมาเอาสมบัติ แถมคนในบ้านส่วนใหญ่ก็ฟัง จ้าวซัน คนเดียวไปอีก เอาล่ะทุกคน หลังจากที่ผ่านเรื่องเลวร้ายมาเมื่อหลายปีก่อน และแล้ว บรี ก็เรียนจบจึงมาเที่ยวที่ฮ่องกง แต่สุริยะเพื่อนของบรี มีงานด่วน เพื่อนจึงแนะนำให้ บรี ไปให้จ้าวซันช่วยหาที่พักให้ เอาจริงๆโลกกลมมากเลยทุกคน สุริยะก็ทำธุรกิจกับจ้าวซันจนสนิทกันเหมือนกัน เอาเป็นว่าพระนางเขาจะได้เจอกันแล้วทุกคน งานนี้ต้องมาดูหนังและลุ้นกันอีกว่าจ้าวซันและ บรี จะจำกันได้หรือไม่


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *