หนังดีจนต้องสปอย “Good Omens ภารกิจป่วนวันสิ้นโลก”

สวัสดีจ้าทุกคน วันนี้เราแอบเบื่อๆเซงๆก็เลยได้เข้าไปดูหนังที่ เว็บดูหนัง2023 บอกเลยว่าสนุกมากๆ หนังเรื่องนี้มีชื่อว่า Good Omens ภารกิจป่วนวันสิ้นโลก เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเทวดาและปีศาจที่มีเนื้อหาอ้างอิงกับความเชื่อเรื่องของพระเจ้าบอกเลยว่าหนังเรื่องนี้ถ้าใครเข้าไปที่ เว็บดูหนัง2023 อาจจะหายากนิดหน่อยแต่เชื่อเถอะว่าถ้าได้ดูแล้วจะติดงอมแงมเหมือนเราแน่นอน เราไปดูในส่วนเนื้อเรื่องกันดีกว่าค่ะเรื่องเริ่มไปในยุคของการสร้างโลกและมนุษย์คู่แรกอดัมกับอีฟโดยพระเจ้า ในสมัยนั้นมนุษย์ยังอยู่ในสวนอีเดนของพระเจ้าโดยที่นั่นมีกฏอยู่ว่าห้ามมนุษย์กินแอปเปิ้ลในสวนแต่เพราะโดนปีศาจที่แปลงร่างเป็นงูไปพูดยั่วยุให้ทำผิดกฎทำให้มนุษย์ถูกไล่ออกมายังโลกและโดนสาปอีกต่างหากว่าวันหนึ่งเมื่อลูกของปีศาจมาเกิดในโลกพร้อมกับบริวารและหมาของเขาโลกก็จะถึงจุดจบ ซึ่งในเหตุการณ์เหล่านี้ก็ได้อยู่ในสายตาของเอฟเทวดาผู้ใสซื่อและอ๊อฟปีศาจงูผู้เป็นสนุนของซาตาน หลังจากนั้นเอฟก็ได้รับหน้าที่มาคอยดูแลทุกข์สุขของมนุษย์โลก ส่วนอ๊อฟก็ถูกส่งมาโลกเช่นกัน

โดยรายละเอียดของคำสาปของพระเจ้าก็มีอยู่ว่าจะเกิดสงครามระหว่างเทวดาและปีศาจขึ้นเมื่อบุตรแห่งซาตานกำเนิดขึ้นพร้อมหมานรกและจตุรภูตทั้ง 4 อันได้แก่ มีความอดอยาก สงคราม มลพิษ และความตาย และหน้าที่การนำบุตรซาตานมายังโลกมนุษย์ก็ตกเป็นของอ๊อฟที่จริงเขาไม่อยากทำซักเท่าไหร่เพราะเขาถูกส่งมาอยู่ที่โลกนานจนเขาเริ่มมีความผูกพันธ์กับโลกเสียแล้วแต่ก็ขัดคำสั่งของซาตานไม่ได้ และในวันที่ตรงกับกำหนดการในแผนการวันล้างโลกมีหญิงสองคนกำลังเจ็บท้องคลอดลูกและกำลังตรงมาที่โบสถ์ของแม่ชีเพื่อให้กำเนิดลูกๆของพวกเธอ แต่แม่ชีเหล่านี้ไม่ได้บูชาพระเจ้าเหมือนแม่ชีทั่วไปแต่ดันบูชาซาตานและเป็นผู้ร่วมมือในการสลับบุตรของซาตาน

ซึ่งหญิงสองคนนี้มีชีวิตที่ต่างกันมากๆคนหนึ่งเป็นภรรยาของท่านทูตซึ่งเป็นเป้าหมายของปีศาจส่วนอีกคนเป็นเพียงภรรยาของชาวนาในชนบทแต่เพราะความเร่งรีบอ๊อฟก็ได้สลับเด็กผิดอย่างไม่ได้ตั้งใจโดยการเอาบุตรของซาตานไปไว้เป็นลูกของชาวนาและลูกของชาวนาก็ดันไปเป็นลูกของท่านทูตหลังจากนั้นทั้งสองครอบครัวก็ได้พากันกลับบ้านไปใช้ชีวิตของตัวเอง ส่วนด้านแม่ชีเมื่อทำภารกิจเสร็จก็โดนเผาโบสถ์ทิ้งตายหมดเหลือเพียงแม่ชีคนเดียว หลายปีต่อมาเอฟและอ๊อฟก็เริ่มสนิทกันมากขึ้นเพราะพวกเขาได้มาทำภารกิจต่างๆร่วมกันรวมถึงการอบรมสั่งสอนและเฝ้าระวังบุตรของซาตานเพื่อไม่ให้เขารู้ถึงพลังอำนาจของตัวเองและทำตัวชั่วร้ายตามโชคชะตากำหนดแต่อ๊อฟก็เริ่มรู้สึกว่าเด็กชายที่เป็นลูกของท่านทูตไม่ได้มีพลังพิเศษใดๆที่สื่อว่าเขาเป็นบุตรแห่งซาตานเลยเป็นเพียงเด็กนิสัยเสียเท่านั้นเขาจึงต้องไปปรึกษากับเอฟเพื่อจะออกตามหาเด็กอีกคนที่เป็นบุตรของซาตานที่แท้จริง

ทางด้านของวิลที่ได้มาอยู่กับพ่อแม่ที่เป็นชาวนาเขาถูกเลี้ยงดูวิลอย่างเด็กธรรมดาทั่วไปวิลมีเพื่อนที่แสนดีและเมื่อเขาอายุได้ 5 ขวบซาตานได้ส่งหมานรกมาตามหาเจ้าของและมันก็ได้ไปหาวิลโดยเมื่อวิลเห็นเขาตื่นเต้นแถมเอ็นดูและก็ตั้งชื่อให้มันว่าหมาน้อยธรรมดาทำให้จากหมาที่มีหน้าตาดุร้ายน่ากลัวกลายเป็นหมาน้อยตัวเล็กน่ารักและเป็นเพื่อนที่แสนดี อยู่มาวันหนึ่งเมื่อทูตทั้ง 4 ได้กำเนิดขึ้นจากทั่วทุกมุมโลกและพวกมันก็กำลังจะมารวมตัวเพื่อตามหานายคนใหม่ของพวกมัน เอฟได้เอาเรื่องนี้ขึ้นไปที่ประชุมของสวรรค์เพื่อให้เหล่าเทวดาช่วยเพราะหากเกิดสงครามระหว่างเทวดาและปีศาจไม่ว่าฝ่ายไหนจะชนะมนุษย์ก็จะได้รับความเดือดร้อนมากที่สุดและอาจเป็นวันสิ้นโลกจริงๆ แต่พวกเทวดาไม่สนใจพวกเขามุ่งจะทำสงครามโดยที่ไม่แคร์โลกมนุษย์เลย ทางด้านอ๊อฟก็กำลังหาวิธีแก้ไขเรื่องราวเหล่านี้เช่นกัน เมื่อพวกเขามีกันอยู่แค่นี้แล้วจะหยุดยั้งการเกิดเหตุการณ์เลวร้ายเหล่านี้ได้มั้ย เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปมาร่วมลุ้นและให้กำลังใจได้ต่อที่ เว็บดูหนังออนไลน์ นะคะ


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *