หนังดีแห่งปี เรื่อง สวรรค์สร้าง 

หนังสนุกต้องยกให้เรื่อง สวรรค์สร้าง แค่ชื่อเรื่องเราก็อยากดูหนังแล้วใช่ไหมล่ะ นี่บอกเลยนะถ้าได้เข้าไปดูหนังกันจริงๆ ละก็ติดใจแน่นอน เอาเป็นว่าอย่าเสียเวลาเลย ไปฟังสปอยกันก่อนดีกว่า อย่างแรกเลย ขอพูดถึง นักรบ พระเอกสุดแซ่บ ที่มีทั้งความหล่อ เก่ง ครบเครื่องแถมอายุก็เพิ่งจะ 25 เอง ก็ได้มาทำงานเป็นผู้บริหารไทเกอร์คิง บอกเลยว่า บริหารแบบเห็นแก่ได้ พอนักรบ เข้ามาจัดการโน่นนี่นั่น ทุกอย่างก็แปรเปลี่ยนไปหมด และประเด็นสำคัญ นักรบ ไม่ให้เงินมาส่วนของความปลอดถันเลย เนื่องจากนักรบคิดว่างบนี้มันสิ้นเปลืองเกินไป อีกอย่างก็ไม่น่าจะมีอันตรายเกิดขึ้นมาแน่นอน เอาล่ะสิคนดูหนังอย่างเราก็แอบกลัวเลยสิ ถ้าเป็นชีวิตจริงของเรา เรายังจะทำงานที่นี่อีกไหมเนี่ย และเรื่องราวที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นเมื่อ เอื้อพี่สุดที่รักของสาวอุ่นใจโดนไฟไหม้ ต้องโชคร้ายกลายเป็นคนพิการ เพราะบริษัทของนักรบมีเพลิงไหม้ครั้งใหญ่ ต่างฝ่ายต่างหนีตายกันหมด คราวนี้เองบอกเลยว่าเป็นข่าวดังมากเลยแหละทุกคน นักรบ ถึงกับหัวเสีย รีบจัดการปิดข่าวทันทีเพราะกลัวว่าบริษัทจะเสียหาย หลังจากที่เอื้อล้มป่วยลง เอื้อแทบจะทำใจไม่ได้เลย เพราะว่าสิ่งที่เอื้อวาดไว้อยากรอมเงินเปิดร้าน กิจการเล็กๆเอาไว้ให้ครอบครัวหารายได้ ส่งน้องอุ่นใจเรียน แม่นวล และลูกชาย แต่ความฝันก็พังลงเมื่อเอื้อทำงานแบบเดิมไม่ได้อีกแล้ว เอื้อเครียดมาก

จนวันหนึ่งทำเรื่องที่บอกเลยว่าทุกคนต้องตกใจ เมื่อเอื้อไปยืนขวางรถของ นักรบ เพราะอยากตาย แต่นักรบของเรานั้นหลบรถ แต่ก็เสียหลักทำให้ทั้งนักรบและเอื้อหมดสติไป หลังจากที่เกิดเรื่องสองคนนี้ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล เมื่อนักรบรู้สึกตัว คุณแม่นายิกา ดีใจมาก แต่ลูกชายกลับจะเรื่องราว และจำชื่อใครไม่ได้เลย คุณแม่นายิกา เครียดมาก เพราะบริษัทต้องมีคนฉลาดอย่างนักรบบริหาร ด้วยความที่นักรบมีสองชั้นเลิศ นักรบจึงเป็นเสาหลักของบริษัทเลย เอาจริงๆ ถ้าดูหนัง แล้วเครียดแทนแม่ของนักรบเลยนะเหมือนเป็นความหวังเดียวของครอบครัวเลย หลังจากที่นักรบตื่นขึ้นมา ก็งงกับตัวเอง และทำตัวแปลก บอกเลยว่านิสัยความเห็นแก่ตัวหายไปเลยทุกคน จน นิมมาน น้าของนักรบ แปลกใจเลย

โดยนิสัยของนิมมานที่ต่อหน้าทำเป็นคนดี แต่ลับหลังริษยาแม่ของนักรบมาก และไปร่วมมือวางแผนชั่วๆ กับบริษัทคู่แข่งของนักรบด้วย ถ้าอยากรู้ว่านิมมานไปคบหากับใครหักหลัง นักรบ ต้องไปตามดูหนัง กันได้เลยนะทุกคน รับรองหลายคนต้องตกใจมากแน่นอน และเมื่อสาวอุ่นใจได้เริ่มรู้จักนักรบมากขึ้น ทำให้ความคิดเปลี่ยนไปจนหลายคนแปลกใจ โดยเฉพาะดาราฉายที่สังเกตเห็นถึงเรื่องแปลกๆ ระหว่างนักรบและอุ่นใจได้ ดาราฉายก็คิดแผนชั่วขึ้นมาได้ จึงหลอกนักรบไปในที่เปลี่ยวๆ และให้นักข่าวที่ชื่อว่าซูซี่เอาภาพอุบัติเหตุที่ครั้งก่อนให้ดู พอนักรบเห็นแล้วก็ปวดหัวมาก และสลบไป งานนี้ทุกคนจึงพานักรบไปโรงพยาบาลอย่างไวเลย หลังจากที่นักรบพักพื้น พอลืมตาขึ้นมาก็พบว่าตัวแรกทำไมตัวเองมานอนอยู่โรงพยาล และก็ถามถึงบริษัทเป็นคำแรกเลย บอกเลยว่าทุกคนต่างพากันดีใจอย่างมาก และเมื่อสาวอุ่นใจจะไปเยี่ยมนักรบ แต่นักรบจำเธอไม่ได้เสียแล้ว งานนี้ทำให้อุ่นใจไปเจอจอมทัพซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องกับนักรบเอง จอมทัพหลงเสน่ห์ของอุ่นใจเลย เอาล่ะสิงานนี้ความรักของอุ่นใจ และนักรบจะเป็นอย่างไร ความวุ่นวายเรื่องบริษัทจะเป็นไปอย่างไร ยังไงฝากทุกคนตามดูหนังกันด้วยนะ


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *