หนังแนวมิวสิคัล tick, tick…BOOM!

ในตอนนี้ทุกคนก็ต่างรู้จักรางวัลหนังออสการ์จะเป็นอย่างดีแล้ว และในตอนนี้เราจะมาขอแนะนำให้ทุกคนได้ไปดูหนังออสการ์อีกหนึ่งเรื่องที่มีชื่อเข้าชิงรางวัลแห่งนี้ด้วยเช่นกัน โดยเราจะไปมุ่งเน้นทางหนัง แนวใหม่ที่จะมาสร้างความบันเทิงรื่นเริงใจให้กับผู้ชมทุกคนในที่แห่งนี้ หนังที่แสดงความดราม่าออกมาในรูปแบบมิวสิคัล โดยจะนำพาเราไปพบกับมุมมองชีวิตแบบใหม่ของผู้ที่ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นเจ้าพ่อของละครบอร์ดเวย์ที่อาจจะอยู่ในระดับตำนานเลย โดยเราจะมีความเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศไม่ว่าจะเป็นภาพหรือเสียงต่างๆที่ดูแล้วมีความเข้ากันอย่างเป็นจังหวะ เหมือนกับมีดนตรีภายในจิตใจ อย่างหนังเรื่อง tick, tick…BOOM! ที่มีการดำเนินเรื่องแบบเรียบง่ายสบายๆ แต่ก็มีความซับซ้อนไม่ถึงขั้นกับดูหนังออสการ์ไม่รู้เรื่องเลย และหนังเรื่องนี้ก็เหมือนกับขนมหวาน ถ้าเราได้ลองชิมรสชาติของมันดูกันสักครั้งเราก็ต้องติดใจไปกับรสชาติของการดูหนังออสการ์ที่มีความกลมกล่อม และมาติดตามเอาใจเชียร์ให้ ได้รับรางวัลบนเวทีออสการ์กันสักครั้งและเรื่องราวอันน่าประทับใจของ tick, tick…BOOM! จะมีการดำเนินเรื่องที่อยู่ในช่วงยุค 90 โดยพูดถึงชายคนหนึ่งที่มีชื่อว่า จอน คราวนั้นได้รับอาชีพเป็นชายหนุ่มนักแต่งเพลงแต่ก็มีแบ่งเวลาไปทำงานเป็นพนักงานเสิร์ฟแห่งนครนิวยอร์ก เพื่อเป็นการหารายได้ในช่วงที่ตัวของเขานั้นกำลังทำการแต่งเพลงขึ้นมาโดยไม่มีการอดตาย และผลงานสุดยิ่งใหญ่ของเขาในชีวิตนี้ก็ได้กำเนิดเกิดขึ้นมากลายเป็นละครเพลง ที่ได้นับว่าเป็น หนึ่ง ในละครเพลงที่มีความยิ่งใหญ่มากที่สุดในประเทศอเมริกา โดย กว่าที่ละครเรื่องนี้จะได้ทำการออกไปแสดงต่อหน้าผู้คนอย่างมากมายได้รับชมกันกลับได้มีปัญหาที่จะมาทำให้ผลงานการแสดงของเขานั้นจะแจ้งเกิดหรือว่าดับลงเลย ทำให้ในตอนนี้นั้นจอนมีความรู้สึกกดดันอย่างมหาศาลมากที่สุดในชีวิตจากทุกคนเป็นอย่างมากในเวลานี้

และปัญหาเหล่านั้นก็ไม่ได้มีเพียงแค่ปัญหาเดียว อย่างแรกแฟนสาวของเขาที่มีชื่อว่าซูซาน เธอนั้นต้องการที่จะไปใช้ชีวิตนอกเมืองนิวยอร์กนี้ หรือว่าเพื่อนสนิทของเขาอย่างไมเคิล ที่ต้องการจะทิ้งความฝัน ไปและไปหางานที่มีความมั่นคงสูงๆ มาประกอบอาชีพแทน และยังอยู่ในช่วงที่โลกเอดส์กำลังระบาดกันในพวกกลุ่มศิลปินด้วยกันเองอีกด้วย และเมื่อเวลาได้ดำเนินต่อไปจึงทำให้เวลาในการตัดสินใจของจอนสันลงเรื่อยๆ และเขานั้นจำเป็นจะต้องใช้เวลาที่มีเหลือให้เขาอยู่เพียงน้อยนิดได้ทำการตัดสินใจว่าตัวของเขานั้นควรจะทำอย่างไรต่อไปจึงจะเป็นทางเลือกที่ถูกต้อง

จากการที่ได้ดูหนังออสการ์แนวมิวสิคัลเรื่อง tick, tick…BOOM เรื่องนี้ เรียกได้ว่านี้เป็นหนังที่สร้างความประทับใจให้กับตัวผมที่ได้ลองดูอย่างมากและคาดหวังว่าทุกคนในที่แห่งนี้ก็จะชื่นชอบหนังเรื่องนี้ไปพร้อมๆกันพอจากการที่มีความสมบูรณ์ในองค์ประกอบทุกๆด้านและได้มีเพลงที่มามีส่วนร่วมในการดำเนินเรื่องราวอย่างลงตัวจึงทำให้หนังเรื่องนี้มีชื่อรับรางวัลอย่างแน่นอน


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *