Viking Wolf (หมาป่าไวกิ้ง) สัตว์ประหลาดสยองขวัญ

มาจ้าเริ่มรีวิวอีกครั้งแนวหนังสัตว์ประหลาดมะหมา4ขา เอ้ยไม่ไช่ละ มันคือหนังสยองขวัญที่มาในเรื่องราวของมนุษย์หมาป่าหนักทางสืบสวน สำหรับบทความรีวิวบทนี้ เราเขียนขึ้นมาจากความรู้สึกส่วนตัว หากว่าผิดพลาดประการใด เราต้องขอโทษไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะคะ แต่ก่อนจะมาเริ่มรีวิวมาดูเรื่องย่อกันก่อนดีกว่าเนอะ

ส่วนเนื้อเรื่องย่อที่เราจะมารีวิว ภาพยนต์ยนต์สยองขวัญที่เราดูแล้วมันเริ่มต้นจาก ที่เมืองเล็ก แห่งนึงในนอร์เวย์ มีเด็กสาวที่พึ่งย้ายมาเมืองแห่งนี้ได้ไม่นาน แม่ของเธอมีอาชีพเป็นตำรวจและได้ย้ายมาประจำการอยู่ที่เมืองแห่งนี้ แต่ต่อมา Thale ได้ไปปาร์ตี้กับเพื่อนที่โรงเรียนใหม่ ในงานดังกล่าวเธอจึงได้พบเจอเหตุการณ์ฆาตกรรมสุดสยอง เมื่อจู่ๆก็มีสัตว์ประหลาดรูปร่างคล้ายหมาป่าจู่โจมเพื่อนของเธอ ส่วนตัวเธอเองนั้นก็โดนลูกลงเข้าไปซะด้วย เธอบาดเจ็บเพียงแค่ถูกเล็บมันขวน หลังจากเกิดเหตุการณ์นี้ผ่านไป Thale นางเอกของเราได้เกิดความผิดปกติของร่างกาย หูของเธอได้ยินเสียงชัดขึ้น ปราสาทสัมผัสดีขึ้น การรับกลิ่นของเธอก็ดีขึ้นโดยแปลกประหลาดสำหรับตัวเธอเลยทีเดียว ถ้าทุกคนอยากรู้ว่าเป็นยังไงต้องดูหนังเต็มได้แล้วตอนนี้ แนะนำไปดูเองจะดีกว่า

สำหรับภาพยนต์เรื่องนี้ได้เปิดตัวออกมาทาง Netflix มาแล้ว แต่เราพึ่งหาเวลาได้เพื่อมานั่งดูหนังหลังจากที่เราผลัดมาหลายวัน เราเห็นว่าเรื่องนี้มันขึ้นอันดับ1 จึงตัดสินใจดูเสียเลยโดยหลังจากที่ดูหนังจบแล้วความรู้สึกว่าจะดีก็ไม่เชิงร้ายก็ไม่เชิงเอาเป็นว่าอยู่ในระดับกลางๆละกันนะ แต่หนังมันก็มีข้อดีให้เราดูได้อย่างเพลินๆกับมันได้อยู่ แต่ภาพรวมมันอาจจะออกมาแบบงงๆเล็กน้อย และไปไม่สุดในซักตอน เรื่องนี้มันมาในแนวหนังสัตว์ประหลาดสยองขวัญผสมสืบสวนสอบสวน อารมณ์ในเรื่องจะค่อนข้างเน้นไปในทางสืบสวนซะเยอะจนเกินไป ทำให้เรารู้สึกเริ่มจะเบื่อและง่วงแถมบทในบางฉากก็รู้สึกค่อนข้างแย่ในบางฉากเท่านั้น มีหลายฉากที่ดูแล้วไม่สมเหตุสมผลสักเท่าไร แม้เราจะบอกว่าการเดินเรื่องช่วงต้นถึงกลางจะไปทางสืบสวนจนเรารู้สึกเริ่มเบื่อ แต่พอมาช่วงท้ายของการดูหนังก็มีการเปลี่ยนไปบ้างพอที่จะมอบความบันเทิงให้เราได้อยู่ โดยเฉพาะช่วง 30 นาที

สุดท้ายต้องบอกเลยว่าเป็นช่วงที่เรารู้สึกเพลิดเพลินและสนุกที่สุดแล้ว แต่บทกลับอ่อนเพราะขนาดพยายามเขียนตอนจบให้มันเศร้าโดยการเขียนบทให้แม่ต้องฆ่าลูกที่ติดเชื้อหมาป่า เราก็ยังรู้สึกไม่อินหรือเสียใจตามหนังที่ดู เพราะว่าทั้งเรื่องหนังคือเอาเวลาไปสืบสวนค่อนข้างที่จะเยอะเลยทีเดียวมีตัวละครค่อนข้างเยอะซึ่งเราคิดว่ามันไม่ค่อยจำเป็นสักเท่าไร รวมถึงฉากบางฉากที่ไม่ค่อยส่งผลอะไรกับเส้นเรื่องก็มีเยอะแยะไปหมด แต่ในส่วนเรื่องสมเหตุสมผลหรือเรื่องสมจริงก็ไม่ค่อยเท่าไรอะ มันคือสูตรสำเร็จไปหมดเลยเรื่องเดินเป็นเส้นตรงๆ สรุปโดยรวมเลยคือหนังเรื่องนี้เป็นแนวสัตว์ประหลาดที่เน้นสืบสวนจริงๆ พอดูแก้เบื่อได้อยู่บ้างนะ อย่างไรก็ตาม รีวิวนี้เป็นเพียงความรู้สึกที่เราพิมออกมาให้ทุกคนได้รับรู้ว่าเราเข้าใจในแบบนี้ ทางที่ดีเราก็แนะนำไปดูหนังด้วยตาตัวเองนะจ้า ตัดสินมันด้วยความรู้สึกตัวเองไปเลย


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *