รีวิวหนังเน็ตฟลิกก The School for Good and Evil เมื่อความเทา ๆ กลายเป็นจุดขาย

กระแสแรงเกินต้านมากจ้าแม่ สำหรับหนังภาพยนต์ The School for Good and Evil โรงเรียนแห่งความดีและความชั่ว เรียกได้ว่าฮอตและแรงแซงทางโค้งกันมาเลยซะทีเดียว การันตรีรีวิวเพียบเลยจ้า หนังเกี่ยวกับโรงเรียนความดีความชั่ว แนวแฟนตาซี เทพนิยาย สายดูซีรี่ส์แบบเราพลาดไม่ได้เลยเด็ดขาด

เป็นเรื่องเกี่ยวกับโรงเรียนเวทมนตร์แห่งความดีความชั่วที่ก่อตั้งโดยสองพี่น้อง ที่ผู้เป็นพี่ฝ่ายดี น้องเป็นฝ่ายชั่วเพื่อรักษาสมดุลในโลกเทพนิยาย เนื้อเรื่องเน้นไปที่ตัวละครเด็กผู้หญิงสองคนในเมือง สองเพื่อนรักที่มีความแตกต่างกันอย่างสุดขั่ว โซฟี เป็นคนสวย มีความฝันอยากเป็นเจ้าหญิงในเทพนิยาย ส่วน อกาธา ถูกชาวบ้านกล่าวหาว่าเป็นแม่มด โซฟีและอกาธาช่วยเหลือและปกป้องกันอยู่เสมอ เนื้อเรื่องมีความแฟนตาซี เทพนิยาย น่าติดตาม เรื่องที่นำตัวละครในโรงเรียนความดีความชั่วไปผจญภัยกับสิ่งต่างๆเพื่อแต่งเป็นเทพนิยาย แสดงให้เห็นถึงความฝัน คนชอบสานฝันชอบจินตนาการ เรื่องนี้สามารถทำเอฟเฟ็กต์ได้ดี มีความสมจริง ชุดและตัวละครดีตัวละครน่ามอง น่าสนใจ ชุดแสดงสวยแสดงเก่ง หลังจากที่เราดูหนังออนไลน์แล้วเป็นเรื่องที่เข้าใจง่าย มีข้อคิด เด็กสามารถดูได้ด้วย มีการเปรียบเทียบให้เห็นได้ชัดเจน ในเรื่องของฝ่ายดีและฝ่ายชั่ว ทั้งเรื่องแต่งกาย การใช้สีหน้าคำพูด การกระทำ ในเรื่องนี้ยังช่วยสอนในเรื่องความรักที่จริงใจและบริสุทธิ์สอนเรื่องเพื่อน ความเมตตา ความเป็นมนุษย์ที่มีทั้งขาวและดำในตัวเอง

สำหรับความรู้สึกหลังดูหนังออนไลน์จบสำหรับเรา เรารู้สึกชอบหนังเรื่องนี้นะ มันค่อนข้างให้ความรู้สึกนึกคิดกับการแสดงของนักแสดงแดงได้ให้เราเข้าถึงมากอยู่นะ ส่วนตัวแล้วเป็นคนชอบดูหนังออนไลน์แนวแฟนตาซี เทพนิยาย อยู่แล้ว สมัยเด็กเราก็ชอบฟังนิทานอยู่แล้วด้วย เหมือนหนังเรื่องนี้ได้เอาสิ่งที่เราเคยจินตนาการตอนเด็กมาทำให้เห็นภาพมากขึ้น เนื้อเรื่องน่าติดตาม ตื่นเต้นไปพร้อมกับเรื่องภาพที่สวยมาก ตัวละครหล่อสวย ตัวร้ายก็ดูสมบทบาท บางฉากประทับใจในความรักความดีของตัวละครในเรื่องจนน้ำตาไหลตาม หนังเรื่องนี้ยังได้สะท้อนมนุษย์หลายๆอย่างในเรื่องความดีความชั่ว ไม่มีใครดีหรือชั่ว 100เปอร์เซนต์ รูปลักษณ์ภายนอกอาจจะไม่ได้บ่งบอกจิตใจภายในของเราได้ กับความรักที่ไม่มีเงื่อนไข ชอบตรงที่หนังเรื่องสื่อออกมาได้อย่างชัดเจน เข้าใจง่าย น่าสนใจ หักคะแนนไปนิดนึงเพราะสำหรับบางตัวละครที่เราดูหนังออนไลน์แล้วเราก็ยังรู้สึกขัดๆกับมันอยู่บ้างเท่านั้น งอแงมากไปหน่อย และไม่สมเหตุสมผลในบางฉากเท่านั้น

แต่โดยรวมแล้วเราต้องบอกเลยว่าหนังเรื่องสร้างสรรได้ดีจนทำให้เรารู้สึกสนุกตามไปจริงๆ รอชมสำหรับภาคถัดไปนะคะ แต่อย่างไรก็ตามเรารีวิวในส่วนตัวของเราเท่านั้น แต่ยังไงก็แนะนำไปดูนะจ่ะ ถ้าดูแบบไม่คิดอะไรมากก็ถือว่าดูได้เพลินๆ ได้เลยละ เพราะคอสตูมเขาก็คือดีจริงๆทำออกมาสวย เป็นหนังดูง่ายๆ เปิดให้ลูกหลานดูด้วยกันได้เลยแบบไม่มีพิษภัย ส่วนสารที่อยูในหนังก็อาจจะต้องให้พ่อแม่คอยสอนอีกทีนะคะ เพราะฉนั้นไปดูกันเร็ววว แนะนำมากจ้า อย่างแนะนำมากๆเราดูแล้วเราชอบทุกคนที่ดูตามเราก็จะชอบอย่างแน่นอนอย่างชวนคนรักหรือใครมาดูเป็นเพื่อนก็รีบชวนมาดูได้เลย นะคะ จุ๊ๆ บอกไว้ว่าอย่าลืมปิดไฟให้สลัวๆ จะได้น่าดูมากยิ่งขึ้นไปอีกน้า หาขนมกินด้วยจะได้ทำให้การดูหนังออนไลน์ของเราไม่หน้าบเอจนกินไปนะจ้า


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *