เน้นโกงจนรวยไม่เน้นเป็นคนดี เรื่องนี้มารีวิวกัน ฉลาดเกมส์โกง

เรื่องนี้เป็นเรื่องของเด็กอัจฉริยะที่ชื่อ ลิน ที่เพิ่งย้ายเข้ามาโรงเรียนเอกชนแต่เข้ามาโดยเป็นเด็กนักเรียนทุนเธอคิดว่าเธอเข้ามาเป็นเด็กทุนทุกอย่างที่เป็นค่าใช้จ่ายคือไม่ต้องเสียยกเว้นค่าเดินทางและข้าวกลางค่าใช้จ่าส่วนตัวแต่แล้วเธอก็ได้รับรู้ว่าพ่อของเธอต้องเสียค่าแป๊ะเจี๊ยะที่แพงมากให้กับโรงเรียนเพื่อที่จะได้ให้เธอได้เรียนอยู่ในโรงเรียนเอกชนแห่งนี้ เมื่อลินรู้จึงโวยวายกับพ่อและไม่อยากจะเรียนอีกต่อไป แต่แล้วด้วยความเก่งก็นำเธอไปในทางที่ผิดแต่ความด้วยที่จะช่วยพ่อแบ่งเบาภาระเธอจึงต้องยอมทำเพื่อที่จะได้เงินมหาศาลที่ได้มาจากการโกงข้อสอบให้กับเพื่อนของเธอโดยใช้สัญลักษณ์ของเปียโนในการบอกข้อสอบ ดูหนังกันแล้วไปรีวิวกันเลย

เธอสามารถทำเงินได้มากมายในการโกงข้อสอบเพื่อที่เพื่อนจะได้ให้เงินเธอเป็นกอบเป็นกำได้จำนวนมากพอที่เธอพอใจแต่แล้วเพื่อนเธอก็ยื่นข้อเสนอเงินเป็นจำนวนหลักที่เยอะเพื่อที่จะให้เธอไปโกงข้อสอบSTIC เพราะมันเป็นข้อสอบระดับโลกที่เขาทำการจัดสอบพร้อมกันทั่วโลกเพื่อที่เพื่อนจะได้ผ่านการสอบไปเรียนตปทแต่ด้วยจำนวนคนที่มาให้ลินโกงข้อสอบมีจำนวนมากเธอจึงทำคนเดียวยไม่ได้เพราะมันเสี่ยงมากเกินไปเธอจึงได้ไปชวน แบงค์เด็กทุนที่ลินแย่งเขามาแต่เขาเกลียดการโกงข้อสอบมากแต่ด้วยข้อเสนอที่มันมากเหลือเกินเพื่อที่จะทำให้ครอบครัวสบายแบงค์เลยตัดสินใจทำครั้งนี้มหากาพย์การโกงข้อสอบได้เกิดขึ้นตั้งแต่บัดนี้

ถ้าใครคิดว่าหนังเรื่องนี้เหมือนวัยรุ่นโกงข้อสอบแนวน่ารักวัยรุ่นใสๆต้องขอบอกว่าคุณคิดผิดมากเพราะหลังจากเราดูหนังจบต้องบอกเลยว่าเกินความคาดหมายที่เราคิดไว้เพราะว่าหนังสามารถข้ามความเป็นหนังไทยไปได้แบบสิ้นเชิงการตัดต่อต่างๆนาๆคือต้องบอกว่าดีมากการเขียนบทเขียนได้เข้าใจง่ายไม่มีตอนไหนเลยที่อยากพลาดทำออกมาโครตจะสนุกมุมกล้องต่างๆก็เพอร์เฟคเหลือหลายเด้อหลายฉากที่มันทำให้ว้าว มันทำแบบนี้ได้ด้วยหรอวะ

ขอยกความดีความชอบให้กับนักแสดงในเรื่องนี้คือที่สุดความโปรแบบมืออาชีพสีหน้าท่าทางคือทำเอาเราติดใจ กับความหน้านิ่งของนางเอกของเรื่องก็คือดูมีพลังไม่ได้ทำให้เราเบื่อแต่ด้วยความหน้านิ่งผู้ชมบางคนก็อาจจะไม่ชอบแต่ก็นิ่งเกินไปจริงๆละแต่เขาสื่อทำให้คนดูเข้าใจง่ายและชวนคิดตามไม่น่าเบื่อเลยสักนิดทุกอย่างส่งออกมาจากข้างในและมาแสดงให้เราได้ดูหนังแบบประทับใจไม่ไช่แค่นางเอกนักแสดงคนอื่นก็เช่นกันคือเอาเป็นว่าทุกคนทำได้ดีหมดเลยมันทำเอาอยากดูซ้ำอีกไปมา

สำหรับนักแสดงบ้างคนเราก็อาจเคยเห็นมาผ่านๆบ้างแล้วก็ต้องยอมรับและขอปรมมือให้กับพวกเขาจริงๆ ในหนังเรื่องนี้เขาสามารถฉีกบทเก่าๆของหนังไทยได้จริงเพิ่มความสนุกโดยการเลือกนักแสดงที่เข้ากับบทมากสำหรับการกำกับหนังก็ดีเยี่ยมดีไซน์หนังออกมาให้เราดูหนังได้อย่างสนุกแบบโครตเจ๋งจริงๆทำให้เสน่ห์ของหนังมันเพิ่มขึ้นไปอีกและเพิ่มขึ้นเรื่อยถ้าผู้ดูหนังเดินออกจากโรงและชมไม่ขาดปาก สำหรับเรามันเป็นการดูหนังที่สนุกมากอีกเรื่องยังไงขอแนะนำเลย รับรองไม่มีผิดหวังแน่นอนจ้ายังไงอยากให้ลองไปหากันดูนะคะ ชวนคิด ชวนสนุกสนานไปกับหนังแน่นอนจ้า


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *