วัยรุ่นพันล้าน ทำการค้าหลายร้านจนรวย

จากหนังเรื่องนี้เขาได้พูดถึงชีวประวัติของคนๆหนึ่งและดัดแปลงมากจากเรื่องจริงของคนๆนั้นเพราะด้วยความหนังแนวนี้ฝั่งทางผู้ถ่ายทำคิดว่าคนอาจจะไม่ค่อยดูหนังแต่มันกลับผิดคาดมากเพราะหนังเรื่องนี้คือโงดังมากในยุคที่หนังออกมาแรกๆ วัยรุ่นพันล้าน ชื่อหนังที่ใครๆก็จำได้อย่างแน่นอน เพราะแต่ละข้อคิดและแรงบันดาลใจจากหนังเรื่องนี้มันทำออกมาได้ยอดเยี่ยมและบอกเลยว่าไม่มีใครที่จะล้มและไม่อยากฮึบสู้เหมือนหนังเรื่องนี่อย่างแน่นอนจนทุกวันนี้หนังออกมานานแล้วเราก็ยังจำหลายๆอย่างได้อยู่ถึงแม้จะไม่หมดทุกฉากทุกตอนก็เถอะ

มาทางบทหนังบ้างเขาเล่าถึงเจ้าของธุรกิจเถ้าแก่น้อยกว่าจะมีวันนี้ได้เขาต้องผ่านอะไรมาบ้างต้องสู้แค่ไหนเขาได้ดัดแปรงเรื่องราวของชีวิตจริงของ ท็อป เจ้าของเถ้าแก่น้อยของทุกวันนี้ ด้วยเหตุการณ์ที่เขาต้องผ่านและพบเจอปัญหาการฝ่าฟันอุปสรรคความล้มเหลวที่มากมายซะเหลือเกินเราดูหนังเขาพยายามหยิบยกเรื่องราวหลักๆที่สามารถจะมาพูดต่อให้เป็นเรื่องราวในการทำหนังครั้งนี้การทำการค้าขายและการทำธุรกิจที่เขาต้องทำการเสนอมาเป็นเรื่องราวแต่พอทำออกมาแล้วกลับเข้าใจง่ายน่าติดตามทั้งเรื่องอีกด้วย

จุดเด่นที่เราคิดว่าตัวหนังเขาทำออกมาได้ดีจนเป็นจุดขายเลยก็คือการนำเสนอเรื่องราวผ่านตัวละครที่เป็นเด็กวัยรุ่นอยู่ที่ต้องฝ่าฝันอุปสรรคท่ามกลางโลกแห่งความเป็นจริงที่ตัวเขาเองก็ไม่รู้จะผ่านมันไปได้ไหมแต่พอมาดูหนังบอกได้เลยว่าการสู้ชีวิตของเขามันชั่งคุ่มค่ากับที่เขาลงทุนและลงแรงไปเพราะเขาได้มิตรภาพที่ดีของพ่อบ้านที่ดูและเขามาตั้งแต่เด็กเขามีจุดมุ่งหมายที่จะสร้างธุรกิจลิงผิดลองถูกหลายกิจการจนท้อและไม่คิดว่าตัวเองจะทำได้ แต่ก็นี่ละตัวละครสำคัญคุณลุงของเขาพยายามให้กำลังใจและบอกว่าเขาทำได้อย่างแน่นอนทุกอย่างมันจึงเริ่มต้นกับความคิดใหม่และลองลงมือทำมันอีกครั้งโดยไม่ย่อท้อว่าตัวเองจะทำไมได้เขาเริ่มจากการทำสาหร่ายขายเรียนรู้การเก็บสินค้าให้มีอายุยืนนานและที่สำคัญสาหร่ายของเขาต้องเป็นที่รู้จัก เขาเริ่มเสนอให้กับทางเซเว่นเพื่อทำโรงงานต่างๆจนในที่สุดเขาก็ทำได้ออเดอร์ของเขาล้นหลามจนเป็นนักธุรกิจที่ใหญ่โตเพราะเขาเชื่อว่าเขาทำได้และมันก็ได้จริงๆ

หลังจากดูหนังจบข้อคิดที่เราได้ต้องบอกว่าเยอะมากๆอะไรที่เราลงมือทำแล้วไม่อยากให้ท้อไปกับมันไม่ว่าจะสำเร็จหรือไม่ต้องฝ่าฝันมันไปให้ได้ก็เหมือนการดำเนินชีวิตของคนรานั้นเองที่จะไปตลอดรอดฝั่งได้ขนาดไหนมันอยู่ที่เราคิดว่ามันจะเป็นไปได้ไหมหนังอาจจะพยายามให้ทุกอย่างลงตัวออกมาแฮปปี้ตามค่ายหนังที่ชอบทำหนังแบบนี้มันแป็นไปตามที่เขาคิดว่าจะจบแบบนี้แต่ความจริงเรื่องราวมันก็ดีและแต่มันดีสำหรับคนที่คิดหาแรงบันดาลใจกับการทำธุรกิจเราเชื่อนะว่าคนที่ดูหนังเรื่องนี้ไปต้องเป็นหนังที่สร้างความประทับใจได้อย่างแน่อนถ้าใครยังไม่เคยดูต้องบอกเลยว่าอย่ารอช้านะ ต้องรีบไปหาดูแล้วเพราะถ้าพลาดไปอาจจะต้องผิดหวังแน่ๆเลยอะ น่าเสียดายแย่ แนะนำรีบไปเปิดดูเดี๋ยวนี้จะได้รู้ถึงความสนุกจริงๆว่าเราเข้าถึงได้ยังไง


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *